x close

ส่องภาพ 3 ชุดประจำชาติไทยสุดอลังการ เตรียมประชันเวทีนางงามระดับโลก

          ชุดประจำชาติ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์บนเวทีประกวดนางงาม ที่แต่ละชาติก็ต้องกลั่นไอเดียมาประชันกัน มาดูกันว่าชุดประจำชาติไทยจากเวทีนางงามในปี 2019 แต่ละชุดที่เพิ่งเปิดตัวมานั้น จะอลังการงานสร้างและพร้อมสำหรับเวทีโลกขนาดไหน

          เมื่อพูดถึงเจ้าแห่งชุดประจำชาติแล้ว ประเทศไทยก็ไม่เคยน้อยหน้าชาติไหน เพราะคว้าชัยชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวทีนางงามจักรวาลมาแล้วถึง 6 ครั้ง และยังเคยได้รางวัลอันดับรอง ๆ มาอีกร่วม 4 ครั้ง แม้แต่ชุด “สามกินรี” ที่ อรอนงค์ หอมสมบัติ มิสยูนิเวิร์สลาว สวมใส่ในการประกวดเมื่อปี 2018 และคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาได้ ก็เป็นฝีมือดีไซเนอร์ชาวไทยเช่นกัน

          มาถึงการประกวดในปี 2019 ก็ได้มีการเผยโฉมชุดประจำชาติไทยจากทั้ง 3 เวที ที่เตรียมส่งออกไปประชันบนเวทีนางงามระดับโลกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งแต่ละชุดจะมีคอนเซ็ปต์อย่างไรและงดงามขนาดไหน ตามมาชมกันเลย

ชุดประจำชาติ Miss Universe 2019

          เริ่มด้วยชุดประจำชาติไทยที่ได้รับคัดเลือกให้ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สวมใส่ไปแข่งขันบนเวที Miss Universe กับ “ชุดผีตาโขน Festival of Thailand" ผลงานของคุณอลงกรณ์ กองอิน ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีสัน ความสนุกสนานจากเทศกาลผีตาโขน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมภาคอีสานของไทย โดยจะใช้ผ้าทอปักลายประดับคริสตัลและดิ้นทอง ผสมผสานแฟชั่นวินเทจยุค 70’s และยังมีสไบเป็นลูกเล่นปิดแขนด้านหน้าได้ ส่วนเครื่องหัวประยุกต์จากหวดข้าวเหนียว ดูสวยและเท่อย่างลงตัว ต้องมาติดตามกันว่าเมื่อมาอยู่บนตัวของฟ้าใสแล้วจะเพอร์เฟกต์ขนาดไหน
ชุดประจำชาติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand 2019

ชุดประจำชาติ

ภาพจาก : Instagram paweensuda

ชุดประจำชาติ Miss Grand International 2019

          มาที่เวทีมิสแกรนด์กันบ้าง กับชุดประจำชาติไทยสุดอลังการที่เตรียมให้ โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 สวมใส่ไปประกวดเวที Miss Grand International 2019 ที่ประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งชุดที่กองประกวดเลือกมาก็คือ “ชุดกรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์” ออกแบบโดย อาร์ทอัครัช เนรมิตศิลป์ ที่รวมเอาสัญลักษณ์ของประเทศไทย เช่น วัดพระแก้ว ยักษ์ ธงชาติ มาผสมผสานกับลวดลายไทยที่อ่อนช้อย ซึ่งชุดนี้เป็นชุดที่มิสแกรนด์กรุงเทพฯ เคยใส่ประกวดและคว้ารางวัลบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 มาแล้วนั่นเอง
ชุดประจำชาติ

ภาพจาก : Instagram missgrandthailand

ชุดประจำชาติ Miss United Continents 2019

          ชุดต่อมาก็งดงามเลอค่าไม่แพ้กัน กับ “ชุดหนังใหญ่วัดขนอน” ที่ ตุ๊กตา มณีรัตน์ แดงประเสริฐ รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เตรียมสวมใส่ขึ้นเวทีประกวด Miss United Continents 2019 ณ เมืองไกวย์อากิล ประเทศเอกวาดอร์ ระหว่างวันที่ 16-28 กันยายน 2562 ซึ่งชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากมหรสพไทยโบราณ 500 ปี หนังใหญ่ วัดขนอน จังหวัดราชบุรี โดยตัวหนังใหญ่นั้นแกะสลักจากหนังวัว ฉลุเป็นตัวละครเรื่อง “พระมหาชนก” ออกแบบและตัดเย็บโดย GL GarlateDesign เป็นอีกชุดประจำชาติที่น่าลุ้นรางวัลเลยทีเดียว

 

ชุดประจำชาติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand

          ร่วมส่งกำลังใจให้กับเหล่านางงามจากทุกเวที และมาลุ้นไปพร้อมกันว่าในปีนี้ชุดประจำชาติของไทยเราจะคว้ารางวัลได้สำเร็จอีกหรือไม่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องภาพ 3 ชุดประจำชาติไทยสุดอลังการ เตรียมประชันเวทีนางงามระดับโลก โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2562 เวลา 15:53:46 28,234 อ่าน
TOP