x close

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ วอนอย่าทำร้ายกัน หลังเจอขู่เก็บภาษีย้อนหลัง เงินช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

          บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รับแอบหวั่น หลังเจอขู่อาจจะโดนเก็บภาษีย้อนหลัง ยอดเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมอุบลฯ พุ่ง 400 ล้าน วอนสรรพากรอย่าทำร้ายกัน ยันไม่คิดเอามาเป็นของตัวเองแม้แต่สลึงเดียว

          กลายเป็นขวัญใจและฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว สำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ผู้มีหัวใจจิตอาสา หลังออกมาช่วยระดมทุนและลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เป็นคนแรก ๆ และถึงแม้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง แต่เจ้าตัวก็ยังลงมือช่วยอย่างเต็มที่

          ล่าสุด (7 ตุลาคม 2562) บิณฑ์ ก็ได้ออกมาอัปเดตสถานการณ์การช่วยเหลือชาวบ้านว่า ตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มปกติแล้ว บางที่ก็ทำความสะอาด บางบ้านก็ต้องรื้อเพราะอยู่ไม่ได้ จึงต้องช่วยกันเยียวยา แต่สำหรับบางบ้านที่ยังพอเข้าไปซ่อมบำรุงได้ก็จะเป็นขั้นตอนของรัฐบาลที่จะเข้าไปเยียวยา ส่วนเงินบริจาคก็ได้ปิดรับไปแล้ว และทางเราพยายามเคลียร์เงิน 400 กว่าล้านให้กระจายออกไปให้หมด

          แต่มีบางหน่วยงานที่ยังอยากช่วย เช่น โจอี้ บอย ก็มีคอนเสิร์ตทั่วประเทศช่วย มีหน่วยงานอื่น ๆ จะให้ไปรับเงิน ตามมาก็ยินดี แต่อย่างที่บอก เงินในบัญชีตรงนั้นเราปิดไปแล้ว ซึ่งเงินตอนนี้เหลืออีก 340 ล้าน ณ ปัจจุบัน ตนเบิกไป 109 ล้านแล้ว ส่วนที่จะเข้าช่วยอีก 4 อำเภอ คิดว่าน่าจะใช้เป็นเงิน 200 กว่าล้าน ถึงตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเงินจะเหลือเท่าไหร่ แต่พยายามชี้แจงตลอดว่าทำอะไรบ้าง

          โดย บิณฑ์ ยังเปิดเผยต่อว่า ตนพยายามไม่เก็บเงินไว้กับตัว เพราะไม่รู้อนาคตจะเกิดอะไรขึ้นโดยเฉพาะเรื่องภาษี เราไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้ากรมสรรพากรจะมีการมาเล่นงานอะไรเราไหม ก็จะขอบอกว่าอย่าทำแบบนั้นกับตนเลย ตนจะพยายามทำให้เกิดประโยชน์กับทุกคนให้ได้มากที่สุด

          ตนยอมรับว่ามีคนมาขู่ มาเตือนว่า ไม่แน่ 2-3 ปี อาจมีปัญหา ทำให้ตนอยากจะทำทุกอย่างให้โปร่งใสที่สุด วอนอย่าทำร้ายตนเลย เพราะไม่เคยคิดเอาเข้ากระเป๋าแม้แต่สลึงเดียว ส่วนที่มีชาวบ้านมาร้องเรียนว่ามีการหักหัวคิวนั้น ตนพยายามสืบอยู่ แต่ยังหาต้นตอไม่เจอ และเชื่อว่าไม่มีปัญหาเรื่องแจกซ้ำซ้อนแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
newtv
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ วอนอย่าทำร้ายกัน หลังเจอขู่เก็บภาษีย้อนหลัง เงินช่วยน้ำท่วมอุบลฯ โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 13:58:49 10,017 อ่าน
TOP