x close

ไทด์ เอกพัน ผ่าตัดก้อนเนื้อ ลุ้นผลตรวจดี-ร้าย เผยสาเหตุทำไมชอบช่วยคน

          ไทด์ เอกพัน เปิดใจ หลังเข้าผ่าตัดด่วน ลุ้นผลตรวจก้อนเนื้อ เผยเสียเงินปีเป็นล้าน ซื้อของแจก ทำมาตลอดประมาณ 30 ปี และไม่มีวันหยุดจนกว่าลมหายใจจะหมดไป
          เป็นอีกหนึ่งหนุ่มรุ่นใหญ่ที่อุทิศตัวเพื่อสังคม อย่าง ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ล่าสุดเจ้าตัวป่วยพบก้อนเนื้อบริเวณหัวไหล่ ต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ยังต้องลุ้นผลตรวจว่าจะเป็นเนื้อดีหรือเนื้อร้าย แถมวันนี้ยังมาเผยถึงเรื่องหัวใจหลังจากครองตัวโสดมานานหลายปี ล่าสุดหนุ่มไทด์ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร
ไทด์ เอกพันธ์

ก่อนเนื้อใหญ่ขนาดไหน ?

          ไทด์ : ตอนแรกที่เจอเลยเท่าก้อนมะยม เอามือจับกลิ้งไปกลิ้งมาได้ ไม่เจ็บ ไม่มีปัญหาอะไรเลย พอผ่านไป 3 ปี ก็ยังไม่มีอะไรเดือดร้อนกับชีวิต แต่มันเริ่มกำเริบตอนที่เราไปอุบลราชธานี ไปช่วยน้ำท่วม ไปอยู่ที่นั่น 3 เดือน มันกำเริบ เพราะทุกวันผมต้องถือถุงข้าวสารอาหารแห้งแจกพี่น้องประชาชน ถุงนึงเกือบ 10 โล วันนึง 3,000 ถุง แล้วเราคนเดียวจะไม่ให้ใครเปลี่ยน คือเราอยากทำอะไรแล้วต้องทำให้เสร็จ น้ำหนักจากการยกข้างมันทำให้กำเริบ มันไปเบียดเสียดสีพอดี เรารู้สึกแปล๊บตรงที่ก้านคอ ที่ศีรษะด้วย มันผิดปกติ แต่เราก็กินยาแก้ปวดทนเอา จนเสร็จภารกิจกลับมาที่กรุงเทพฯ มันก็ผิดปกติหลายครั้ง แต่เราก็ยืดเยื้อมานานมาก จนทนไม่ไหว เลยไปหาคุณหมอเขาจับดู บอกว่าต้องผ่าแล้ว เพราะว่ามันทับเส้นมากมาย

ขนาดโตขึ้นไหมจากวันแรก ?

          ไทด์ : โตครับ จากเม็ดมะยมมาเป็นมะนาว จากมะนาวมาเป็นมะกรูด ผ่าออกมา 5 เซนติเมตรครับ ถ้าเก็บไว้แล้วไม่มีผลกระทบก็ทำให้เราแค่รำคาญเฉย ๆ แต่นี่เราไปยกของหนักทุกวันมันเลยเป็นผลกระทบ

ผลบุญจากการทำดีหรือเปล่าได้ผ่าเอาออกไป ?

          ไทด์ : หมอก็บอกเหมือนกันว่าถ้าเก็บเอาไว้นาน ๆ เนื้อจากที่มันอักเสบมันโดนกระแทกโดนบดทุกวันมันอาจจะกลายเป็นมะเร็งขึ้นมาได้ ตอนนี้หมอกำลังเอาก้อนเนื้อไปตรวจว่ามันจะเป็นแค่ก้อนเนื้อหรือก้อนเนื้อร้าย

ไทด์ เอกพันธ์

หมอบอกให้ผ่าตัดด่วน ?

          ไทด์ : จะด่วนหรือไม่ด่วนอยู่ที่เราได้เลย ตอนที่เริ่มปวดหาหมอ หมอนัดผ่าแล้วสัก 1-2 ปีก่อน แต่เราไม่ผ่า เพราะกลัวเข็มมาก ต้องมีข้อตกลงกับหมอก่อนอย่าให้ผมเห็นเข็มเด็ดขาด วางยาสลบผมก่อนหรืออะไรก็แล้วแต่

หลังจากผ่ามีอาการเป็นยังไงบ้าง ?

          ไทด์ : ร่างกายรู้สึกหมดแรง เพราะว่าเราไม่เคยโดนผ่ามาก่อน ลูกมาเยี่ยมยังไม่รู้เรื่องเลย แผลเจ็บตอนที่ตื่นขึ้นมา หลังจากนั้นไม่มีเจ็บไม่มีปวดเลยครับ

รอผลตรวจชิ้นเนื้อเครียดไหม ?

          ไทด์ : แอบเครียดนิดหน่อยครับ อายุผม 58 ปีเต็ม ไม่เคยไปตรวจเลือด ไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ไม่เคยเลย แต่วันที่ผมผ่าเขาตรวจเช็กทุกอย่าง ผลออกมามันดีมากไม่เป็นอะไรเลย ดีหมดทุกอย่าง ก้อนเนื้อมีโอกาสกลับมาเป็นใหม่ครับ แต่ผมไม่ทราบว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร

ลูกสาวให้กำลังใจยังไงบ้าง ?

          ไทด์ : ตอนเลิกเรียนคนขับรถก็พามาที่โรงพยาบาล มีฝาแฝดใบเตย-ใบตอง อายุ 15 ปี มู่หลาน 13 ปีครับ ได้ยินเสียงเขาวิ่งไปวิ่งมา แต่เราก็ยังไม่รู้เรื่อง ไม่สามารถลืมตามาพูดอะไรได้มาก แต่เป็นแค่วันเดียว อีกวันก็รู้เรื่องแล้วครับ

ไทด์ เอกพันธ์

พ่อช่วยสังคมมาเยอะ สอนลูกสาวยังไงให้ช่วยสังคม ?

          ไทด์ : เราจะสอนกันตลอดเวลา อย่างขับรถไปริมถนนเจอคนแก่นอนอยู่ เราก็จอดรถลงไป เราก็อธิบายให้เขาฟัง เขาไม่มีบ้าน บางทีเขาอาจจะต้องการผ้าห่มโน่นนี่ เรายื่นให้เขาโดยที่เขาไม่ต้องขอ เหมือนกับลูกลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา เราต้องการอะไรมีคนยื่นให้เรารู้สึกยินดีใช่ไหม เรามีเราไม่เดือดร้อนให้เขา อย่าให้โดยที่เราเดือดร้อน สอนเขาตลอดเวลา พาเขาไปทำด้วย เขาก็รู้สึกดี

โสดมากี่ปีแล้ว ?

          ไทด์ : 4 ปีครับ ก็มีคุยบ้างแต่ไม่ได้ลงลึกว่าจะต้องเป็นแฟน จะเริ่มต้นกับใครเราก็คิดเยอะ เพราะเรามีลูกด้วย ถ้ามีผู้หญิงคนใหม่เข้ามาในครอบครัวเรา คือสัญญาไว้ว่าจะให้ลูกชอบด้วย ลูกต้องโอเคด้วย จะรอจนกว่าลูกจบมหาวิทยาลัย

คนที่เข้ามาในครอบครัวได้ต้องมีคาแรกเตอร์ยังไง ?

          ไทด์ : ตัวผมเองมองคนที่น่ารักก่อนครับ แล้วก็รักลูกผมด้วย ยอมรับที่ผมทำงานให้สังคมด้วย เพราะว่าเวลามันไม่แน่นอน ไปไหนทีเป็นอาทิตย์ บางครั้งมันติดเรื่องเวลา

ทำไมต้องทำเพื่อสังคมขนาดนี้ ?

          ไทด์ : ชีวิตเราสองคนพี่น้อง ท็อป-ไทด์ เกิดมาอยู่บ้านนอก จะมีร่วมกตัญญูกับป่อเต็กตึ๊งคอยซัพพอร์ตเรามาตลอด เอาของไปแจกนักเรียนที่อยู่แถวตะเข็บชายแดน พี่อยู่อรัญประเทศก็ไปยืนรอรับของ มันเลยฝังใจว่าเราอยากจะทำตามเขา วันเกิดพี่สองคนเสียเงินปีนึงเป็นล้าน ซื้อข้าวสารอาหารแห้งไปแจกนักเรียนตามต่างจังหวัดทุกปี ทำมาตลอดประมาณ 30 ปีแล้ว และไม่มีวันหยุดจนกว่าลมหายใจจะหมดไป เพราะเรารู้สึกว่ายิ่งให้มันยิ่งได้ เราทำแล้วอธิษฐานอย่างเดียวขออย่าให้มีโรคภัยไข้เจ็บ ถึงครอบครัว ลูก ๆ ด้วย มันผูกพันและอยู่ในสายเลือดแล้ว

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไทด์ เอกพัน ผ่าตัดก้อนเนื้อ ลุ้นผลตรวจดี-ร้าย เผยสาเหตุทำไมชอบช่วยคน โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2563 เวลา 23:11:17 5,244 อ่าน
TOP