x close

ลีเดีย - แมทธิว ได้กลับมากอดกันอีกครั้ง หลังป่วย โควิด 19 กำลังใจเพิ่มทวีคูณ

             ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ เผยภาพถ่ายคู่ แมทธิว ดีน หลังป่วย โควิด 19 ต้องแยกกันรักษาตัว พร้อมอัปเดตอาการปอดอักเสบ ออกจากห้องไอซียูได้แล้ว กำลังใจดีขึ้นเยอะเลย

ภาพจาก Instagram lydiasarunrat

             ภายหลังจากที่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ และ แมทธิว ดีน ต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งในช่วงรักษาตัวทั้งคู่ต้องแยกกัน เนื่องจากลีเดียถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียู แม้ในวันครบรอบแต่งงาน ทั้งคู่ก็ไม่สามารถเจอหน้ากันได้

             ล่าสุด (22 มีนาคม 2563) ลีเดีย ได้อัปเดตอาการป่วยด้วยภาพน่ารัก ๆ คู่กับแมทธิว โดยเผยว่า "หลังจากที่ต้องแยกกันมาอาทิตย์กว่า ตอนนี้เดียกับพี่แมทได้อยู่ด้วยกันแล้วค่ะ มีกำลังใจดีขึ้นเยอะค่ะ อาการช่วงแรกของเดียที่เข้าโรงพยาบาลคือไม่เป็นอะไรเลยที่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นหวัด ไม่เจ็บคอแล้ว ไม่มีน้ำมูกเลย ไม่ไอ แต่มีไข้ 37 กว่า ก็เลยทำให้คิดว่ากำลังจะหาย จากการ X-ray วันแรกก็ไม่เห็นอะไรในปอด สัญญาณทุกอย่างดีหมด แต่คุณหมอท่านสั่งทำ CT scan วันรุ่งขึ้น ผลออกมาคือไวรัสเข้าไปในปอดแล้ว แต่ไม่แสดงอาการเลย เดียไม่หอบ ไม่เหนื่อย ระดับออกซิเจนดีหมด แต่ปอดเริ่มอักเสบ

              เดียถูกย้ายไปไอซียูเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดและเริ่มทานยาทันที เดียรู้สึกแข็งแรงดีทุกอย่าง หายใจได้ ไม่มีอาการหวัด แต่มีผลข้างเคียงจากยาที่ทานเพราะค่อนข้างแรงและเยอะ อาการจากยาก็จะมีเวียนหัว คลื่นไส้ ท้องเสีย ไม่อยากอาหาร และตามัวเหมือนสายตาสั้น ก็ต้องพยายามทานข้าวให้ได้เพื่อจะได้ทานยา หลังจากเริ่มยาและอยู่ไอซียูมา 5 วัน เดียไม่มีไข้แล้ว สัญญาณทุกอย่างดี X-ray ปอดดูไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ก็ได้ย้ายออกจากไอซียู ตอนนี้ได้อยู่ด้วยกันกับพี่แมทแล้วค่ะ

              อาการของพี่แมทแตกต่างจากเดีย พี่แมทไปถึงโรงพยาบาลวันแรก ๆ มีไข้และคัดจมูก และมึน ๆ หัวนิดหน่อย แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีไข้ไปอีก 3 วัน ตอนนั้นไม่ได้ทานยา ก็คิดว่าเริ่มดีขึ้น แล้วปล่อยให้หายเองได้ แต่หลังจากนั้นไข้กลับมาใหม่และท้องเสีย หมอรีบ X-ray ก็พบว่าเริ่มมีอาการปอดอักเสบเหมือนเดีย พี่แมทจึงเข้า ICU และเริ่มยาทันที หลังจากกินยา ตอนนี้ทั้งคู่ไม่มีไข้แล้ว และออกจากไอซียูแล้ว

              ตอนนี้คุณหมอและพยาบาลทำงานกันหนักโดยที่ไม่ได้กลับบ้านกันเลย ขอความร่วมมือจากทุกคนให้อยู่บ้าน อย่าออกไปรวมตัวกันเป็นกลุ่มข้างนอก ถ้าจำเป็นต้องออกก็ขอให้ใช้ความระมัดระวัง พยายามหลีกเลี่ยงที่ที่คนเยอะ ๆ ช่วยกันนะคะ เราจะได้ผ่านมันไปได้ค่ะ"

ภาพจาก Instagram matthew.deane1

ภาพจาก Instagram matthew.deane1

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลีเดีย - แมทธิว ได้กลับมากอดกันอีกครั้ง หลังป่วย โควิด 19 กำลังใจเพิ่มทวีคูณ โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2563 เวลา 21:13:47 20,991 อ่าน
TOP