x close

BLACKPINK เจอดราม่าเล่นลูกแพนด้ามือเปล่า โซเชียลซัดสมบัติชาติจีน ต้องดูแลละเอียดอ่อน

           BLACKPINK เจอดราม่าใหญ่ข้ามประเทศ หลังถ่ายรายการเรียลลิตี้ ไปเล่นลูกแพนด้ามือเปล่า ไม่ใส่ถุงมือ ชาวเน็ตจีนจวก แพนด้าเป็นสมบัติชาติ ต้องดูแลละเอียดอ่อน

           วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 เว็บไซต์ Soompi รายงานว่า BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี ตกเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ของประเทศจีน ภายหลังจากคลิปวิดีโอ ตัวอย่างรายการเรียลลิตี้ 24/365 with BLACKPINK ตอนล่าสุด ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของรายการ ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ทางแชนแนลยูทูบ

           ในรายการดังกล่าวทาง 4 สาวสมาชิก BLACKPINK ได้มีการไปเยี่ยมชมลูกหมีแพนด้า และได้มีการจับสัมผัสและอุ้มลูกแพนด้า ที่ชื่อว่า ฟู่เป่า ซึ่งเป็นลูกแพนด้าตัวแรกที่เกิดในเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามภาพเผยให้เห็นว่าพวกเธอใช้มือเปล่าสัมผัสแพนด้า โดยไม่ได้สวมใส่ถุงมือ

BLACKPINK

BLACKPINK

           จากเหตุดังกล่าวส่งผลทำให้ชาวจีนหลายคนไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย เกิดการวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ระบุว่า แพนด้าเป็นสมบัติของชาติจีน มันเป็นสัตว์ที่ต้องการการดูแลที่ละเอียดอ่อนมาก และอาจมีอันตรายจากการแพร่กระจายโรคไปสู่สัตว์

           ต่อมา ทางสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งประเทศจีน ได้ส่งจดหมายไปยัง Everland Resort สวนสนุกในเกาหลีใต้ที่ดูแลแพนด้าดังกล่าว พร้อมทั้งได้เรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่หยุดการอนุญาตให้บุคคลที่ไม่ใช่มืออาชีพเข้าไปสัมผัสกับลูกแพนด้า แล้วถ่ายทำรายการในลักษณะเช่นนี้

           หลังจากเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรง ล่าสุดทางค่าย YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่าใจความว่า สมาชิก BLACKPINK ไปทดลองสัมผัสประสบการณ์ที่สวนสัตว์ Everland ในฐานะผู้ดูแลแพนด้า โดยมีสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้ดูแลเข้าร่วม พร้อมทั้งปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันโรคและสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

           ทั้งนี้ ทาง YG Entertainment ยืนยันว่า เมื่อสมาชิก BLACKPINK ทั้ง 4 คน ได้พบลูกแพนด้า ทุกคนสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยรวมไปถึงชุดป้องกัน มีการฆ่าเชื้อที่มือและรองเท้าของพวกเธอทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนฉากการถ่ายทำ  

           อย่างไรก็ตาม เพื่อเคารพคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์แพนด้า ที่ระบุว่า "ผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพที่สัมผัสกับลูกแพนด้า อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในมิติที่ต่างออกไป" และเพื่อให้เป็นไปตามอนุสัญญาความร่วมมือระหว่างประเทศ ทางค่ายได้ตัดสินใจเลื่อนการออกอากาศรายการตอนล่าสุดออกไปก่อน จากเดิมที่มีกำหนดอัปโหลดในวันที่ 7 พฤศจิกายน นี้

           "เราขอขอบคุณทุกคนที่แสดงความห่วงใย และขอให้ความรักและความสนใจที่มีต่อ BLACKPINK และแพนด้า เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง"  YG Entertainment ระบุ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi.com, cnalifestyle.channelnewsasia.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
BLACKPINK เจอดราม่าเล่นลูกแพนด้ามือเปล่า โซเชียลซัดสมบัติชาติจีน ต้องดูแลละเอียดอ่อน โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:57:12 8,921 อ่าน
TOP