x close

นักเขียนซีไรต์ เทียบ พิมรี่พาย VS ตูน บอดี้สแลม ซัดวิ่งระดมทุนเรียกความสนใจ โปร่งใสน้อย

          นักเขียนซีไรต์ เทียบกรณี พิมรี่พาย กับ ตูน บอดี้สแลม ชี้ วิ่งระดมทุนเป็นการเรียกร้องความสนใจ โปร่งใสน้อยกว่าพิมรี่พาย แถมได้งานตามมาหลายล้าน

          จากกรณี พิมรี่พาย พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์ ทุ่มเงิน 500,000 บาท ซื้อของให้กับเด็ก ๆ ในพื้นที่ห่างไกล ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ แต่ก็มีดราม่าตีกลับ จนเจ้าตัวต้องออกมาไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊กเพื่อชี้แจง จนทำให้เธอขายของดีเป็นเทน้ำเทท่า ยอดขายวันเดียว 16,000 ออร์เดอร์ ซึ่งมีคนดูกว่า 5 แสนคน

          อ่านข่าว : พิมรี่พาย ทุ่มครึ่งล้าน ติดตั้งไฟฟ้าบนดอย จุดไฟฝันเพื่อเด็กน้อย ที่แทบไม่เคยมีฝัน

          อ่านข่าว : พิมรี่พาย ยอดขายถล่มทลายวันเดียว 16,000 ออร์เดอร์ หลังไลฟ์แจงดราม่า คนดู 5 แสน !

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด วันที่ 11 มกราคม 2564 นางวีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ จากผลงาน ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเคสของ พิมรี่พาย เปรียบเทียบกับ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่มีการจัดวิ่งทั่วประเทศ เพื่อระดมทุนมอบให้โรงพยาบาลใช้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยมองว่าการระดมทุนของตูน เป็นการกระทำที่โปร่งใสน้อยกว่าพิมรี่พายด้วยซ้ำ แถมเป็นการเรียกร้องความสนใจในคนมาบริจาคเงิน พอมีคนสนใจก็จะมีลูกค้าเข้ามาจ้างงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ ได้เงินหลายล้านบาทตามมา

          ขณะที่ พิมรี่พาย ใช้เงินตัวเองที่หามาอย่างยากลำบากไปบริจาคให้เด็ก ๆ เป็นการให้ใครสักคนเพื่อความเสน่หา เธอจะเอาไปเผาเล่น เอาไปทิ้งขยะ จะเอาไปแจก หรือทำอะไรก็เป็นเรื่องของเธอ ส่วนยอดขายที่ตามมาจำนวนมากนั้นก็จริง แต่ก็ดีที่เลือกสร้างความนิยม ผ่านการบริจาคให้คนที่ไม่มี เป็นวิธีที่น่านิยมมาก นอกจากนี้ วีรพร ยังทิ้งท้ายด้วยแฮชแท็กว่า สวย เก๋ ฉลาด จิตใจดี ทนไม่ไหวกันเลยล่ะสิ และ ทำไมตูนถูก พิมรี่พายผิด

          อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ปกป้องนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม โดยมองว่าการที่ วีรพร ออกมาวิจารณ์แบบนี้เหมือนไม่รู้ข้อเท็จจริง เพราะในความเป็นจริงแล้ว ขณะที่วิ่ง แม้พี่ตูนจะได้รับเงินจากประชาชนโดยตรงกับมือบ้าง แต่ก็ส่งต่อให้กับทีมงานทันที อีกทั้งภายหลังการวิ่งเสร็จในแต่ละวัน พี่ตูนแทบไม่ได้แตะเงินเหล่านั้น เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารมานับเงินและเอาเข้าธนาคารทุกวัน

          ส่วนบัญชีที่เปิดรับบริจาค ก็เป็นบัญชีในนามของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) ดังนั้น คนใจบุญทั้งหลายที่ร่วมบริจาคมานั้น ก็เป็นการให้โดยเสน่หา อย่างเดียวกับที่ วีรพร ได้กล่าวมา เงินของเขา (ผู้บริจาค) เขาจะเอาไปทำอะไรก็ได้...

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Veeraporn Nitiprapha
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นักเขียนซีไรต์ เทียบ พิมรี่พาย VS ตูน บอดี้สแลม ซัดวิ่งระดมทุนเรียกความสนใจ โปร่งใสน้อย โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2564 เวลา 11:26:57 46,067 อ่าน
TOP