x close

เป้ย ปานวาด เปลือยชีวิตครอบครัว ย้อนจุดเกือบแตกหักสามี จะไปต่อหรือพอแค่นี้...

           เป้ย ปานวาด เปิดอกเปลือยชีวิตการเป็นแม่และเมีย เจอมรสุมที่ทุกข์ทรมานที่สุดตอนลูกชายผ่าตัด เผยจุดเกือบแตกหักสามี ป๊อป นิธิ จุดที่ต้องเลือกว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้...
 

          แม้ภาพลักษณ์ในละครของนักแสดงสาว เป้ย ปานวาด จะดูเป็นนางร้ายสายฟาด สั่งได้ทุกอย่างตามใจนึก แต่ชีวิตจริงในบทบาทของภรรยาและคุณแม่ ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเลย โดยล่าสุด (12 มกราคม 2565) สาวเป้ยมาเปิดใจกับรายการ วันบันเทิงTALK เกี่ยวกับการเป็นมนุษย์แม่ว่า ตอนที่คลอดน้องโปรด ลูกชายคนโต เป้ยมีความกังวลหลายอย่าง แบบที่แม่ ๆ หลายคนที่มีลูกชายเป็นกัน เช่น จะติดยาไหม จะมีเรื่องของผู้หญิงไหม หรือถูกล้อเรื่องเพศสภาพไหม เป็นต้น
 

           แต่พอถึงจุดหนึ่งก็มีความรู้สึกว่าจะคิดใหญ่ไปทำไม เจอปัญหาก็แก้ไปทีละสเต็ป ง่ายกว่า เบาขึ้นเยอะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีคนบอกลูกเป็นกะเทยแล้วยังไง ก็เป็นไปสิ เป้ยมีเพื่อนเป็นกะเทยเยอะมากและเก่งมาก พอนึกไปถึงคำตอบแล้วก็จะเห็นว่าสิ่งที่เขามีความสุข สิ่งที่เขาเลือก นั่นทำให้เป้ยมีความสุขด้วย
 

          สำหรับความทุกข์ที่สุดของเป้ยก็คือ น้องโปรดเคยผ่าตัดครั้งหนึ่ง เพราะเป็นไทรอยด์ (Thyroid) และอะดีนอยด์ (Adenoid) ต้องผ่าตัดสองอย่าง ตอนที่ลูกเข้าห้องผ่าตัดก็ได้แต่รอ ยอมรับว่าไม่เคยพูดกับท้องฟ้า แต่ตอนนั้นภาวนาว่า อะไรที่เป้ยทำดีมาทั้งหมด ขอให้ช่วยลูกผ่านไปด้วยดีแล้วก็แข็งแรง นึกถึงทุกวันนี้ก็ยังรับไม่ได้กับความเจ็บปวดนั้น เพราะต้องเข้าไปในห้องผ่าตัดกับลูกและเป็นคนวางยาสลบให้ จนลูกค่อย ๆ หลับลง ตอนนั้นกังวลหลายอย่าง ลูกจะตื่นมาไหม ยอมรับว่าโมเมนต์นั้นทรมานมาก อยากขอเป็นแทน
 

          ส่วนก่อนที่จะมีลูกสาว น้องปาลิน เป้ยคิดแล้วคิดอีกว่าลูกจะโดนหลอกไหม เพราะเป็นผู้หญิง ถ้าตามผู้ชายไม่ทันจะเป็นอย่างไร โลกนี้มันโหดร้ายเกินไป ต้องทันคน อะไรที่สามารถป้องกันได้ถึงแม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เป็นการสร้างพื้นฐานให้ลูกค่อย ๆ เติบโต อย่างน้อยก็ยังมีแม่และพ่อที่ลูกสามารถคุยได้

 

          ในบทบาทของการเป็นภรรยา เวลาที่เป้ยเจอปัญหาก็จะมานั่งคิดกับตัวเองว่ามันมีข้อบกพร่องอะไรหรือเปล่า บางทีมันหายไปสำหรับความเป็นเราที่อาจจะไม่ได้มุ้งมิ้งหรือสวีตกันเหมือนเมื่อก่อน เพราะมีลูกให้โฟกัส ต้องมาวางแผนกันใหม่ว่าจะทำอย่างไร จะเหนื่อยมากขึ้นแต่ก็ต้องทำ เพราะมันคือครอบครัว เราทิ้งใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ ทุกคนคือคนสำคัญ
 

          จุดแตกหักระหว่างเป้ยกับสามี ป๊อป นิธิ ในตอนนั้น ที่ต้องเลือกว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ตอนนั้นเป้ยพร้อมหยุด ถ้าไปจากตรงนี้ก็ไม่ต้องมาโดนใครทำร้ายจิตใจ ไม่ต้องมานั่งร้องไห้ สบายตัวมาก แต่พอดีถ้ามันเป็นแค่เป้ยคนเดียวก็ไม่เป็นไร แต่ดันมีลูก ก็ต้องมาชั่งน้ำหนัก ดี 80 ไม่ดี 20 อันนี้มันก็โอเค มองว่ามันสามารถที่จะแก้ไปได้ต่อ ซึ่งก็ต้องมานั่งคุยนั่งทบทวนกับตัวเองเยอะ ๆ มันต้องไม่ใช่การฝืน เพราะถ้าฝืนวันหนึ่งก็ต้องไป
 

          บางอย่างเป้ยแก้เองไม่ได้ ก็ต้องมีสามีช่วย น้องโปรดมีคุณพ่อเป็นฮีโร่ จะทำตามพ่อทุกอย่าง ซึ่งตรงนั้นเป้ยทำไม่ได้ มันดีกว่าถ้าครอบครัวครบสมบูรณ์แบบ มองข้ามบางอย่าง ลดทิฐิลงมา อย่ายึดแต่ตัวเอง เวลาเจอปัญหาเข้ามาอย่าเอาช่วงเวลานั้นตัดสิน ปัญหาที่เกิดขึ้นก็ให้ลูกรู้ แต่ก็ต้องอธิบายให้เขาฟัง ดีกว่าที่เขาไปได้ยินจากปากคนอื่น
 

          สิ่งที่อยากฝากถึงลูกคือ ชีวิตเป้ยไม่ได้หวังอะไรเลย หวังแค่ลูกมีความสุขกับการใช้ชีวิต จะทำทุก ๆ อย่างให้ลูกมีความสุขที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องทำให้ถูก อย่าเป็นคนไม่ดี นี่คือสิ่งที่เป้ยหวัง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ วันบันเทิงTALK
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เป้ย ปานวาด เปลือยชีวิตครอบครัว ย้อนจุดเกือบแตกหักสามี จะไปต่อหรือพอแค่นี้... โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2565 เวลา 20:32:39 32,128 อ่าน
TOP