x close

นายพลดอลล่าร์ เผยข้อความลายมือ คุณหญิงแมงมุม แม้ตอนนี้พูดไม่ได้ แต่ยังห่วงกัน

          นายพลดอลล่าร์ เผยข้อความลายมือ คุณหญิงแมงมุม ยังคงสื่อสารกันด้วยความห่วงใย แม้ตอนนี้พูดไม่ได้ เพราะเข้า ICU ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจอีกครั้ง จากภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด
คุณหญิงแมงมุม

ภาพจาก Instagram dollar_rattakul

          ยังคงส่งกำลังใจกันต่อเนื่อง หลังจาก คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล เข้าผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ แม้ก่อนหน้านี้จะออกจากห้อง ICU และถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว แต่ล่าสุด (17 ตุลาคม 2566) นายพลดอลล่าร์ สามีของคุณหญิงแมงมุม ก็ได้ออกมาอัปเดตว่าภรรยาต้องกลับเข้าห้อง ICU และใส่เครื่องช่วยหายใจอีกครั้ง หลังมีภาวะแทรกซ้อน

          อ่านข่าว : เธอใจเพชร ! อัปเดตอาการ คุณหญิงแมงมุม ฟื้นหลังผ่าตัด ถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว

คุณหญิงแมงมุม

ภาพจาก Instagram dollar_rattakul

          นอกจากนี้ นายพลดอลล่าร์ ยังได้เผยภาพข้อความจากลายมือของ คุณหญิงแมงมุม ที่สื่อสารกับตนเอง ในขณะที่ยังไม่สามารถพูดได้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ดังนี้

          "ภายหลังจากที่อาการดีขึ้นและสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ แมงมุมก็ได้ย้ายไปอยู่ห้องธรรมดาประมาณ 2-3 วัน ก่อนที่จะมีอาการหายใจไม่สะดวก หอบเหนื่อย ซึ่งเกิดจากมีเสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ มีภาวะปอดแฟบหรือมีการหายใจลำบาก จึงต้องกลับมาอยู่ใน ICU อีกครั้งและกลับไปใช้เครื่องช่วยหายใจอีก วันนี้นับเป็นวันที่ 12 แล้วที่มาอยู่โรงพยาบาลในรอบนี้ และล่าสุดอาจจะมีภาวะติดเชื้อทำให้มีไข้สูง ไม่นึกว่าหลังจากการผ่าตัดที่เส้นเลือดหัวใจซึ่งก็หนักหนามากอยู่แล้วจะมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาอีก อย่างไรก็ดีก็เชื่อว่าด้วยการดูแลที่ดีของแพทย์และพยาบาลที่ รพ. แห่งนี้ กับจิตใจอันเข้มแข็งของแมงมุม เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้อีก

          ถึงแม้แมงมุมจะมองไม่เห็นและตอนนี้พูดไม่ได้เนื่องจากใส่ท่อหายใจ แต่เราก็ยังสามารถสื่อสารกันได้ด้วยวิธีอ่านปากบ้าง เขียนโน้ตบ้าง เห็นเขาเจ็บ เขาทรมานแล้วใจจะขาด โดยเฉพาะเมื่อเขายังมีใจห่วงเราว่ากินข้าวหรือยัง นอนบ้างหรือไม่ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีแต่ความเจ็บปวดในทุกห้วงลมหายใจ...

          แมงมุมยังยิ้มได้เสมอ ยังห่วงใยคนรอบข้าง ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ถึงร่างกายเขาจะป่วย จะบอบบาง แต่จิตใจของเขายังคงแข็งแกร่งและสู้อยู่กับปัจจุบันอย่างไม่ย่อท้อ ขอให้หายป่วยและกลับบ้านกันนะจ๊ะ #ขอบคุณคุณหมอและคุณพยาบาล #โรงพยาบาลสวนดอก #โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ #ศูนย์ศรีพัฒน์ #cvtteam #icu1 #ward15 #ยิ้มสู้ #หญิงเหล็ก #เล็กพริกขี้หนู"

คุณหญิงแมงมุม

คุณหญิงแมงมุม

ภาพจาก Instagram dollar_rattakul

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นายพลดอลล่าร์ เผยข้อความลายมือ คุณหญิงแมงมุม แม้ตอนนี้พูดไม่ได้ แต่ยังห่วงกัน อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2566 เวลา 16:12:32 130,320 อ่าน
TOP