สาว ๆ รัสเซีย กองหนุนของปูติน เริ่มออกหาเสียงสุดหวิว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย CBSNewsOnline , เฟชบุ๊ก วลาดีเมีย ปูติน

        ดูเหมือน นายวลาดิมีร์ ปูติน จะเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ชาวรัสเซียทั้งหลาย หลังจากเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมปีที่แล้ว บรรดานักศึกษาสาวจากคณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยมอสโคว ได้ถ่ายปฏิทินชุดชั้นใน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 58 ปีของนายกฯ ปูติน ที่ทำเอาฮือฮาไปทั่วโลกอยู่พักหนึ่ง ตอนนี้กระแสดังกล่าวกำลังกลับมา กับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "กองทัพปูติน" กองกำลังสาว ๆ ที่พร้อมสนับสนุนให้นายกรัฐมนตรี วลาดิมีร์ ปูติน กลับขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีอีกครั้ง ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในปี 2012 นี้

        โดยกลุ่มสาว ๆ "กองทัพปูติน" หรือชื่อเล่นที่ผู้คนตั้งให้ว่า "นักรบสาวของปูติน" ได้เริ่มออกมารณรงค์ให้ผู้คนสนับสนุนนายกฯ วลาดิมีร์ ปูติน กลับขึ้นเป็นประธานาบดีของรัสเซียอีกครั้ง ด้วยการปล่อยสปอตโฆษณาตัวแรกออกมาทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นการหยั่งเสียงและชักชวนสาว ๆ รัสเซียให้สนับสนุนนายปูติน พร้อมทั้งชักชวนให้ร่วมกิจกรรมที่พวกเธอคิดขึ้นมา โดยการฉีกทึ้งเสื้อผ้าอาภรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งของตัวเอง เพื่อแสดงออกถึงการสนับสนุนนายปูติน และส่งคลิปนั้นเข้าร่วมประกวด ซึ่งมีกระแสตอบรับออกมาแล้วหลังจากมีสาว ๆ กลุ่มหนึ่งที่ไม่แคล้วว่าคงได้เข้าเป็นสมาชิกรายใหม่ของกลุ่มกองทัพปูติน ออกมาเดินแบบกับเสื้อที่เพ้นต์ข้อความสนับสนุนนายปูติน และปิดท้ายที่สาวนางหนึ่งดึงทึ้งเสื้อกล้ามสีขาวของตัวเองขาดออกเป็นการยืนยันว่าพวกเธอสนับสนุนปูตินแน่นอน

        นอกจากการรณรงค์สนับสนุนนายปูตินในลักษณะนี้แล้ว ยังมีกลุ่มสาว ๆ กองทัพปูติน ออกมารณรงค์ให้ผู้คนสนับสนุนนายกฯ หนุ่ม โดยการออกมาล้างรถในชุดบิกินี่ พร้อมรองเท้าส้นสูง โชว์ทรวดทรงองค์เอวสมสัดส่วนกลางย่านสัญจรของกรุงมอสโคว เหมืองหลวงของรัสเซีย กลายเป็นที่ฮือฮาของชาวรัสเซียไปอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีการระบุจำนวนสมาชิกที่แน่นอนของ กองทัพปูติน แต่ตัวเลขสมาชิกคร่าว ๆ ของกลุ่มนักรบสาวของปูติน ตอนนี้อยู่ที่กว่า 800 คน


วลาดิมีร์ ปูติน

วลาดิมีร์ ปูติน


        ทั้งนี้ นายวลาดิมีร์ ปูติน ได้รับการขนานนามว่า พระเจ้าซาร์ หรือ กษัตริย์แห่งรัสเซียยุคใหม่ เนื่องจากเขาได้จัดการความวุ่นวายภายในรัสเซียให้สงบและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น หลังนายปูติน ได้ก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อปี 2551 และให้นายดมีตรี เมดเวเดฟ ขึ้นดำรงตำแหน่งแทน หลังจากตัวเองอยู่ในตำแหน่งผู้นำประเทศติดต่อกันมานานถึง 8 ปี และได้ไปดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีแทน แต่กระนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมและเสียงสนับสนุนจากชาวรัสเซียอยู่ไม่เสื่อมคลาย และพร้อมที่จะสนับสนุนให้เขาลงเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในปีหน้านี้


สาว ๆ รัสเซีย กองหนุนของปูติน เริ่มออกหาเสียงสุดหวิว โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2554 เวลา 14:10:20 42 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาว ๆ รัสเซีย กองหนุนของปูติน เริ่มออกหาเสียงสุดหวิว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP