x close

จัดงานแต่งงานที่บ้าน…ก็สวยและอบอุ่นได้

จัดงานแต่งงานที่บ้าน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก greenweddingshoes.com, joielala.com และ theprettyblog.com      

          คงมีบ่าว-สาวหลายคู่ ๆ รู้สึกเป็นกังวลกับรายจ่ายในงานแต่งงาน ก็แหม...ไหนจะค่าสถานที่ ค่าอาหาร ค่าจัดเลี้ยง ค่าดอกไม้ ค่าช่างภาพ...และอีกหลาย ๆ รายการที่ต่อคิวรอดูดเงินในกระเป๋า เฮ้อ! แบบนี้คงสร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจไม่น้อย (จริงไหม) ทั้ง ๆ ที่อยากจะจัดงานแต่งงานแบบเล็ก ๆ เป็นกันเอง แต่ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ทำให้ต้องคิดเยอะกว่าเคย

          อะ ๆ แบบนี้ทำไมไม่ลองหันมาจัดงานแต่งงานเอง และที่บ้านของตัวเองดูล่ะ จะเป็นภายในตัวบ้าน บริเวณสระว่ายน้ำ หรือสวนหลังบ้านก็ได้ อย่าลืมว่าการจัดงานแต่งงานที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะช่วยประหยัดงบประมาณ รวมถึงสร้างบรรยากาศที่คุ้นเคย อบอุ่น เป็นกันเองให้กับแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย...ว้าว!

จัดงานแต่งงาน

          อันดับแรกต้องพิจารณาถึงความสะดวกและความเป็นไปได้ในการจัดงาน ว่าจะเป็นที่บ้านของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาว โดยเทียบจากแขกที่เชิญ และพื้นที่ในการจัดงาน มุมสำหรับจัดพิธีการต่าง ๆ ที่จอดรถ ฯลฯ ส่วนเรื่องอาหารจะจัดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์หรือโต๊ะจีนก็ได้ แต่อาจคำนึงถึงสถานที่ซักเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะกางเต๊นท์สีขาวเพื่อกันแดดและฝนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันอย่าลืมเรื่องพัดลม ที่ควรวางไว้เป็นระยะ ๆ เพื่อคลายร้อนให้แขก

          สำหรับการตกแต่งสถานที่นั้น ลองเลือกใช้ธีมแต่งงานให้โทนสีเข้ากันดีกับสีของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วย เพราะจะง่ายในการตกแต่ง จากนั้นนำดอกไม้ ลูกโป่ง ผ้าลวดลายเก๋ ๆ ร่มสีขาว กรงนกน่ารัก ๆ กรอบรูป หรือแอ็กเซสเซอรี่แจ่ม ๆ ที่เข้ากับธีมแต่งงาน มาประดับตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เช่น ตกแต่งราวบันไดด้วยผ้าหรือดอกไม้ หามุมเล็ก ๆ ไว้วางกรอบรูปคู่ของคุณ นำพุ่มดอกไม้ไปติดเก้าอี้เพิ่มความสดใส ฯลฯ

          เพียงเท่านี้คุณทั้งคู่ก็ได้งานแต่งงานที่สวยสมบูรณ์แบบตามความต้องการของคุณ รวมถึงประหยัดงบประมาณได้มาก เพราะไม่ต้องเสียค่าสถานที่ อย่างไรก็ตาม วันนี้กระปุกเวดดิ้งก็นำเอาการจัดงานที่บ้านหลากหลายสไตล์มาให้ชมกันด้วย


จัดงานแต่งงาน

จัดงานแต่งงาน

จัดงานแต่งงาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดงานแต่งงานที่บ้าน…ก็สวยและอบอุ่นได้ อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2554 เวลา 13:53:41 4,749 อ่าน
TOP