7 เหตุผล ที่คุณไม่ควรทำศัลยกรรม


7 เหตุผล ที่คุณไม่ควรทำศัลยกรรม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในโลกนี้ไม่มีใครที่เกิดมาเพอร์เฟ็กต์ไปทุกอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตายิ่งมั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครสวยหมดจดได้ราวกับนางฟ้าในเทพนิยาย คนสวยที่มีจุดบกพร่องบ้าง ให้ความรู้สึกว่าดูติดตาน่ามองมากกว่าคนที่ไปปรับแต่งตัวเองให้สวยแบบสมัยนิยมเสียอีก ผ่านมีดหมอมาแล้วสวยก็จริง แต่ไม่สะดุดตา และไม่น่าจดจำ แล้วอย่างนี้คนไม่สวยอย่างเราจะต้องดิ้นรนเพื่อการทำศัลยกรรมปกปิดจุดบกพร่องของตัวเองไปทำไมกันคะ ยิ่งไปกว่านั้นลองมาดู 7 เหตุผล ที่สาว ๆ ไม่ควรไปทำศัลยกรรมกันดีกว่าค่ะ

 1. ศัลยกรรมหน้า ทำให้คุณหน้าตาอย่างกับแมว

          การศัลยกรรมใบหน้าโดยเฉพาะการดึงผิวหน้าตึง ทำให้ใบหน้าคุณดูเสียรูปไปจากที่ควรจะเป็น ผิวหนังที่ถูกกรีดแล้วขึงใหม่ให้เรียบกระชับทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ บนใบหน้าดูตึง และชี้ออก ตั้งแต่หางตาไปจนถึงมุมปากทั้งสองข้าง ดูแล้วอย่างกับแมวยังไงยังงั้น 

 2. เพียงครั้งเดียวก็สามารถชักนำสู่การทำศัลยกรรมครั้งต่อ ๆ ไป

          เมื่อมีครั้งที่หนึ่งแล้ว ในไม่ช้าก็อาจมีครั้งที่ 2 และ 3 ตามมา และอาจตามมาอีกเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ผลตามที่พอใจ ตรงนี้สวยพอใจแล้ว ตรงนั้นแก้อีกนิดก็คงดี ตรงนี้ก็ด้วยอีกนิดหน่อย เป็นอย่างนี้เรื่อย ๆ เข้าจนกลายเป็นการเสพติดศัลยกรรมไปอย่างช่วยไม่ได้

 3. ศัลยกรรมทำหน้าเด็ก จบเห่ด้วยกลายเป็นซากที่มีชีวิต

          ฟังดูแสนจะโหดร้าย แต่มันก็มีส่วนจริงนะจ๊ะ ลองคิดถึงใครสักคนในวัยใกล้เกษียณ ผิวหนังก็เริ่มจะแห้งเหี่ยวลงไปตามอายุ แต่ใบหน้ากลับยังตึงอยู่ แล้วแบบนี้ยิ่งแก่ตัวลงเรื่อย ๆ  ร่างกายก็ยิ่งทรุดโทรม แต่หน้ายังเด็กอยู่เลย มันดูขัด ๆ ยังไงไม่รู้แฮะ

 4. ผู้ชายไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องริ้วรอยและตีนกาขนาดนั้น

          ขณะที่ผู้หญิงจิตตกแทบเป็นแทบตายกับริ้วรอยและตีนกาบนใบหน้า แต่คุณผู้ชายไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับมันมากมายขนาดนั้น เขาเคยแสดงอาการรังเกียจจะเป็นจะตายเพราะตีนกาที่หางตาคุณหรือเปล่าล่ะ ..ก็ไม่ เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะไปยกเครื่องใบหน้าเอาใจหนุ่ม ๆ ล่ะก็ เปลี่ยนความคิดซะดีกว่านะ

 5. หน้าเด็ก ผิวกระชับ แต่น้องสาวก็บอกอายุได้

          ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงน้องสาวของผู้หญิงทุก ๆ คนอยู่นั่นแหละ นี่เป็นเรื่องจริงที่ไม่ได้ลามกทะลึ่งตึงตัง เพราะต่อให้คุณหยุดอายุใบหน้าไว้ที่ 25 กระชับสัดส่วนทำให้ผิวกายทั่วร่างนวลเนียน แต่คุณก็ไม่สามารถหยุดการร่วงโรยตามกาลเวลาที่น้องสาวของคุณได้หรอกค่ะ ต่อให้ปัจจุบันจะมีทั้งการศัลยกรรม ทั้งทำเลเซอร์ตกแต่งยกกระชับช่องคลอดหรืออะไรก็ตามที แต่มันก็ไม่สามารถชุบชีวิตกระชากวัยให้น้องน้อยของคุณได้หรอกนะ แม้ว่าใบหน้าจะหยุดที่อายุเอ๊าะ ๆ เท่าไหร่ แต่จุดซ่อนเร้นตรงนั้นก็ฟ้องอายุจริงคุณได้อยู่ดี

 6. ใคร ๆ ก็ดูออกว่าคุณ "ทำ" มา

          ไม่กี่วันก่อนยังมีตีนกา หน้ายังมีรอยย่นอยู่เลย เจอกันใหม่หน้าเรียบตึงเปรี๊ยะเสียแล้ว ต่อให้ทำออกมาแล้วดูเนียนเป็นธรรมชาติแค่ไหน แต่ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั่นแหละที่จะฟ้องว่าคุณไปทำอะไรมา เพราะฉะนั้นอย่าได้คิดว่า ถ้าไปทำมาแล้วจะลอยหน้าลอยตาบอกใคร ๆ ว่านี่สวยธรรมชาติไม่ได้นะจ๊ะ 

 7. หน้าอกปลอม สุดแสนจะไม่ธรรมชาติ

          ใครคิดจะอัพไซส์ให้อวบอึ๋มคงต้องทบทวนกันหนัก ๆ สักหน่อย เพราะรับรองจริง ๆ เลยว่า ต่อให้ได้หมอฝีมือดี ทำมาเนียนขนาดไหน ก็ยังดูออกอยู่ดีว่า อกอิ่มคู่นี้ไม่ใช่ของแท้แม่ให้มา แถมทำมาแล้วยังต้องดูแลระมัดระวัง จะให้กระทบกระเทือนมากก็ไม่ได้เดี๋ยวจะเสียรูป หรือไม่ก็อักเสบไปเสียก่อน ของไม่ธรรรมชาติก็ต้องดูแลยุ่งยากอย่างนี้แหละ

          เฮ้อ อ่านแลวก็นึกขยาดศัลยกรรมขึ้นมาเสียจริง ๆ ถึงจะไม่สวยมากมาย แต่ก็พอใจในตัวเองเท่านี้แหละ ดีแล้ว :) 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เหตุผล ที่คุณไม่ควรทำศัลยกรรม โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 17:18:05 4,037 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP