จ๊ะ จิตตาภา สุดเศร้า ป่วยเป็นโรคปากเบี้ยว


จ๊ะ จิตตาภา

จ๊ะ จิตตาภา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ช่อง 3

          จ๊ะ จิตตาภา ถึงกับปล่อยโฮ เพราะเป็นโรคปากเบี้ยว ตอนนี้รักษามาได้ 3 อาทิตย์แล้ว แต่อาการยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร หวั่นกระทบงาน

          จ๊ะ จิตตาภา นางเอกสาวทางไทยทีวีสีช่อง 3 ให้สัมภาษณ์ถึงอาการปากเบี้ยวในช่วงที่ถ่ายทำละครเรื่อง แม่ยายคงกระพัน แต่อาการไม่ดีขึ้น ทำให้ไม่สามารถมาร่วมกองถ่าย เดอะ ซิกธ์เซ้นส์ ได้

          ทั้งนี้ จ๊ะ กล่าวว่า ตอนนี้อาการยังไม่ดีขึ้น เพิ่งไปตรวจกับคุณหมอเมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา คุณหมอบอกว่าขยับปากได้มากขึ้น แต่ตนคิดว่าอาการยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ อาจเพราะด้านซ้ายยังไม่มีแก้มเลย ตอนแรก ๆ เครียดมาก ถึงขั้นร้องไห้ เพราะมีละครรอถ่ายทำถึง 2 เรื่อง และเร่งที่จะออกอากาศทั้งคู่

          ส่วนสาเหตุของโรคนั้น จ๊ะเปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัส พอเยื่อหุ้มสมองอักเสบเฉียบพลัน ก็ทำให้ปลายประสาทเส้นที่ 7 อักเสบ ตอนแรกนอนตื่นขึ้นมามีอาการปวดท้ายทอย คิดว่าคงเป็นไมเกรน เลยกินยาแล้วไปนอน แต่พอตื่นขึ้นมากลับรู้สึกว่าแก้มตึงมาก พอไปดูกระจกรู้สึกตกใจเพราะว่าพยายามยิ้ม แต่เเก้มซ้ายนิ่งมาก เลยรีบไปหาหมอ

          ส่วนการรักษานั้น หมอแนะนำให้พักผ่อนให้มาก ซึ่งแก้ยากมาก เพราะมีละครที่ต้องเร่งถ่ายทำ ตนก็เกรงใจทางกองถ่ายด้วย ทางกองถ่ายเองก็พยายามให้งานเบาลง ตอนนี้ยังกังวลอยู่ว่าจะหายเมื่อไหร่ เพราะหมอบอกว่าต้องรักษาน้อยที่สุด 1 เดือน ละครปิดกล้องไปแล้วยังไม่หาย ตอนนี้ก็เป็นมาทั้งหมด 3 อาทิตย์แล้ว

          นอกจากนี้ คนที่เป็นโรคนี้เยอะมาก เเต่คนปกติไม่ค่อยได้ใช้หน้าตาในการทำงานมากเท่าไหร่ อย่างจ๊ะพอเป็นแล้วมีผลกระทบกับงาน ต้องดูว่าจะยิ้มมุมไหนให้หน้าดูเบี้ยวน้อยที่สุด ส่วนโอกาสหายขาดนั้นก็พอมี เพราะนอกจากจะทานยาแล้วยังต้องทำกายภาพบำบัดด้วยตนเอง อย่างเช่น เคี้ยวหมากฝรั่งด้านซ้าย เคี้ยวข้าวด้านซ้าย อ้าปากเยอะ ๆ ให้กล้ามเนื้อใบหน้าด้านซ้ายออกแรง แนวทางการรักษาก็ต้องพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง และไวรัสตัวนี้มีอยู่ในอากาศอยู่แล้ว เมื่อบวกกับร่างกายที่อ่อนแอก็ทำให้ติดโรค ซึ่งโรคนี้ พลอย-เฌอมาลย์ ก็เคยเป็น แต่ยังไม่มีโอกาสพบกัน เลยไม่เคยได้ปรึกษาว่าต้องดูแลรักษาตัวอย่างไร จ๊ะ จิตตาภา กล่าว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


จ๊ะ จิตตาภา สุดเศร้า ป่วยเป็นโรคปากเบี้ยว โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2555 เวลา 09:34:25 961 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จ๊ะ จิตตาภา สุดเศร้า ป่วยเป็นโรคปากเบี้ยว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP