x close

ข้ามสะพานลอยยามวิกาล...อีกหนึ่งความเสี่ยงที่ต้องระวัง!

สะพานลอยบริเวณไอทีสแควร์


สะพานลอยบริเวณไอทีสแควร์


สะพายลอย หน้า ม.เกษตรศาสตร์ ฝั่งวิภาวดี


สะพายลอย หน้า ม.เกษตรศาสตร์ ฝั่งวิภาวดี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการสปริงธันเดอร์ไบค์ โพสต์โดย Springnews NT NewsTechnology สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

              เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน รายการข่าวสปริงธันเดอร์ไบค์ ทางช่องสปริงนิวส์ ได้นำเสนอสกู๊ปข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับภัยใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้บนสะพานลอย เพราะแม้จะไม่ได้มีข่าวออกมาให้เห็นมากนัก แต่จริง ๆ แล้ว ในยามวิกาล สถานที่เปลี่ยว ๆ อย่างบนสะพานลอย ก็มีคดีอาชญากรรมประเภทฉก ชิง วิ่งราว เกิดขึ้นทุกคืน ทางทีมข่าวสปริงนิวส์จึงได้ตระเวนดูสะพานลอยตามจุดเปลี่ยวต่าง ๆ และนำมาบอกให้ชาวกรุงที่จำเป็นต้องใช้สะพานลอยเหล่านั้น เพื่อที่จะได้ระวังตัวมากขึ้น

              สำหรับจุดแรกที่ทางทีมข่าวสปริงนิวส์ยกให้เป็นจุดเสี่ยงก็คือ สะพานลอยที่บริเวณสี่แยกหลักสี่ที่มีลักษณะเป็น 2 สะพานเชื่อมต่อกัน คือ จากหน้าห้างสรรพสินค้าไอทีสแควร์ข้ามไปยังโลคัลโรดเชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต โดยสะพานแห่งนี้มีความยาวกว่า 200 เมตร ซึ่งถึงแม้จะมีแสงไฟให้ความสว่าง แต่ตรงรอยต่อเชื่อมระหว่างสะพานก็เป็นมุมอับที่คนร้ายอาจแฝงตัวก่ออาชญากรรมได้ นอกจากนี้ ยังมีคนจรจัดที่อาจติดสุรา หรือสารเสพติดใช้สะพานลอยแห่งนี้เป็นที่อาศัยในยามค่ำคืนด้วย

              ส่วนอีกจุดก็คือ สะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งเชื่อมถนนวิภาวดีรังสิต กับ โลคัลโรด เข้าด้วยกัน สำหรับสะพานลอยแห่งนี้ค่อนข้างเปลี่ยวในยามค่ำคืน อีกทั้งเมื่อลงมาจากสะพานแล้วก็ไม่มีฟุตปาธรองรับ ทำให้นักศึกษา หรือคนทั่วไปไม่ค่อยนิยมใช้ เพราะกลัวจะเกิดอุบัติเหตุ แต่อีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญก็คือ สะพานลอยแห่งนี้เป็นสถานที่เดียวกับที่เกิดโศกนาฏกรรมรถยนต์ซีวิคพุ่งชนรถตู้โดยสารบนทางด่วน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายศพ

              อย่างไรก็ตาม นอกจากสะพานลอยทั้ง 2 จุดนี้แล้ว ยังมีสะพานลอยที่ถือว่าเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรมอีกมากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ดังนั้น เราควรพยายามหลีกเลี่ยงการใช้สะพานลอยที่อยู่ที่ในบริเวณที่มืด หรือเปลี่ยว อีกทั้งควรเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้ามสะพานลอยยามวิกาล...อีกหนึ่งความเสี่ยงที่ต้องระวัง! อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:15:57 1,576 อ่าน
TOP