x close

ญี่ปุ่นจัดงานนัดบอดสวมหน้ากาก จับคู่หนุ่มสาวโอตาคุ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก japantrends.com

          บรรดาหนุ่มสาวโอตาคุที่ขี้เขินขี้อายเกินกว่าจะเข้าสังคมกับใคร ๆ คงจะมีโอกาสได้พบเนื้อคู่ก็ในงานนี้ เมื่อทางหอการค้าท้องถิ่นของเมืองวาชิโนะมิยะ ในจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดงานเลี้ยงสวมหน้ากาก เชิญชวนหนุ่มสาวขี้อายที่คลั่งไคล้อนิเมะให้สวมหน้ากากรูปตัวการ์ตูนต่าง ๆ และมาร่วมงานพูดคุยทำความรู้จักกัน

          สำหรับงานนัดบอดสวมหน้ากากดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามรายงานจากเว็บไซต์เจแปนไทม์ส หนุ่มสาวผู้ชื่นชอบในการ์ตูนญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า "โอตาคุ" ทั้งหมด 30 ราย เข้ามาร่วมงานภายใต้หน้ากากที่แต่ละคนเลือกใส่มาต่าง ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากไอ้มดแดง โปเกมอน โดราเอมอน ฯลฯ

          "ฉันว่ามันทำให้ฉันคุยกับคนอื่นได้ง่ายขึ้นค่ะ ฉันคงจะอายจนไม่กล้าพูดคุยกับเขาหากว่าไม่ได้ใส่หน้ากากนี้อยู่" สาวหน้ากากกระต่ายวัย 27 ปี ให้สัมภาษณ์ หลังจากที่เธอได้แนะนำตัวเองให้กับหนุ่มสวมหน้ากากอีกคนหนึ่งรู้จัก

          ทั้งนี้ เหตุผลที่ทางหอการค้าได้จัดงานนัดบอดสวมหน้ากากขึ้น ก็เพื่อเอาใจเหล่าโอตาคุโดยเฉพาะ ซึ่งคนกลุ่มนี้จะเป็นคนที่มีความคลั่งไคล้ต่อการ์ตูน และค่อนข้างเก็บตัว แต่ก็ได้พบว่าผู้คลั่งไคล้การ์ตูนกลุ่มนี้ ยังจัดเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง โดยทางเมืองวาชิโนะมิยะมีเงินสะพัดถึงกว่า 100 ล้านเยน (ประมาณ 36 ล้านบาท) ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จากกลุ่มแฟนการ์ตูนเรื่อง Lucky Star (Raki☆Suta) ที่ได้เข้ามาท่องเที่ยวในเมืองซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ดำเนินเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้นั่นเอง 

          อย่างไรก็ดี ผลการจัดงานนัดบอดสวมหน้ากากก็ออกมาเป็นพอใจ นายชินจิ มัตสึโมโตะ หนึ่งในผู้จัดงานกล่าวว่า มีชายหญิงทั้งหมด 7 คู่ ที่รู้สึกพึงพอใจในกันและกัน และระบุว่าจะลองคบหาดูใจกันต่อไปหลังจากนี้ หนึ่งในนั้นคือสาวหน้ากากมิกกี้เมาส์กับหนุ่มหน้ากากจอมโจร ที่ยังคงส่งยิ้มเขิน ๆ ให้แก่กันหลังจากถอดหน้ากากออกแล้วทั้งคู่

          "หัวใจฉันเต้นแรงมากเลยค่ะตอนที่ถอดหน้ากากออก" สาวหน้ากากมิกกี้เมาส์กล่าว ส่วนหนุ่มโอตาคุฝ่ายตรงข้ามก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เขาบอกว่า "ผมค่อนข้างจะกังวลเหมือนกันครับ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นกับผมจริง ๆ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญี่ปุ่นจัดงานนัดบอดสวมหน้ากาก จับคู่หนุ่มสาวโอตาคุ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15:50:51 1,003 อ่าน
TOP