x close

แต่งหน้ารับปริญญา แบบสวย ๆ พร้อมทริคการเมคอัพให้สวยสุภาพ

แต่งหน้ารับปริญญาเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ ZuperEgoMakeUp , เฟซบุ๊กแฟนเพจ RodEyeView , เฟซบุ๊กแฟนเพจ NuwickyMakeup , เฟซบุ๊กแฟนเพจ LadiessDay และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ jibMakeUp

          หลังจากที่ได้มุมานะตั้งใจเรียนจนสำเร็จการศึกษา ตอนนี้ว่าที่บัณฑิตทั้งหลายในหลาย ๆ มหาวิทยาลัยคงจะเริ่มเตรียมตัวเข้าพิธีรับปริญญาบัตรกันบ้างแล้ว ซึ่งเรื่องสำคัญที่สาว ๆ ให้ความสำคัญในวันนั้น คงหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าให้สวยดูดีและสมบูรณ์แบบ (แหม ครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากสวยพริ้งที่สุดสักหน่อย !) หากสาว ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกใช้เมคอัพอย่างไร โทนสีไหนถึงจะเหมาะสม วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการแต่งหน้ารับปริญญาที่ช่วยให้คุณสาว ๆ สวยแบบสุภาพมาฝากว่าที่บัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ

          สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการแต่งหน้ารับปริญญา คือ โทนสีที่สุภาพ เน้นความเป็นธรรมชาติและการเลือกเมคอัพที่ติดทนนานเป็นพิเศษ ทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของแต่ละคนอีกด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นในวันรับปริญญา

       เตรียมผิวของคุณให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ก่อนถึงวันวันจริงควรบำรุงผิวหน้าให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการมาส์กหน้า ทำความสะอาดผิวหน้า เตรียมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นเพื่อให้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนานมากยิ่งขึ้น

      ผิวหน้าเนียนสวย เปล่งประกายผิวสดใส ด้วยการลงครีมกันแดด ครีมบำรุงให้พอเหมาะ แล้วตามด้วยเบส รองพื้นแบบน้ำหรือครีม เพื่อป้องกันการไหลเยิ้มเมื่อมีเหงื่อออก แล้วปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงให้ทั่ว อย่าลืมเลือกเฉดสีรองพื้นและแป้ง ที่เข้มกว่าผิวซักนิดหน่อย เวลาถ่ายรูปออกมาหน้าจะได้ไม่ลอยจนเกินไป

      แม้ว่าคิ้วและตา จะเป็นจุดเด่นที่สาว ๆ หลายคนอยากแต่งเติมให้สวยเจิดจรัส แต่สีหลัก ๆ ที่ควรใช้ในการแต่งตา ยังควรเป็นสีโทนสุภาพ อย่าง สีชมพู ที่เหมาะสำหรับสาวผิวขาว ส่วนสีส้มอ่อน สีน้ำตาล สีทอง จะเหมาะกับสาวผิวเหลือง - ผิวเข้ม หากต้องการเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตามากขึ้นอีกนิดให้ใช้สีเข้ม ๆ ลงบริเวณหางตาหรือใกล้ขอบตา ก็จะช่วยเนรมิตให้ตาดูโตขึ้นได้อีกเพียบ 


      พวงแก้มและเรียวปากสวยเป็นธรรมชาติ ด้วยบลัชออนสีชมพูอมส้ม ส้มพีช หรือสีน้ำตาลส้ม ปัดในแนวเฉียงบริเวณโหนกแก้ม ลิปสติกก็เช่นเดียวกัน โดยการลงรองพื้นปากให้ทั่วด้วยดินสอเขียนขอบปากเสียก่อน แล้วจึงเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตโทนสีอ่อน ๆ แต่ดูสวยหวาน เช่น สีชมพูอ่อน สีชมพูอมส้ม หรือสีส้มออกนู้ด

          สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในการแต่งหน้าวันรับปริญญา คือ เมคอัพสีแซ่บ สีจัดจ้านและเทคนิคการแต่งหน้าแบบเต็มเหนี่ยว อย่างตาเฉี่ยวด้วยสโมกกี้ อายไลน์เนอร์เส้นใหญ่ กลิตเตอร์วิ้ง ๆ ขนตาปลอมหนาเป็นแพและการใส่บิ๊กอายตาแบ๊ว ทางที่ดีควรงดเว้นสิ่งเหล่านี้ออกไปเสียก่อน แต่งหน้าสวยแล้วต้องแต่งให้ถูกกาลเทศะด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้ารับปริญญา แบบสวย ๆ พร้อมทริคการเมคอัพให้สวยสุภาพ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2558 เวลา 14:42:39 4,575 อ่าน
TOP