น้องอันดา อินทฤทธิ์ ถูกถอดละครเวที ลัดดาแลนด์ แต่ถูกใช้รูปโปรโมท


น้องอันดา

ละครเวที ลัดดาแลนด์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก น้องอันดา อินทฤทธิ์, thaiticketmajor.com

          ผู้ปกครองเผย น้องอันดา อินทฤทธิ์ นักแสดงเด็ก ถูกค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่รังแก หลังแคสติ้งได้เป็นตัวจริงในละคร ลัดดาแลนด์ แล้วถูกถอดกลางอากาศ แต่ยังเอารูปไปใช้โปรโมท

          กลายเป็นประเด็นฮือฮาอย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (9 กันยายน 2556) เมื่อ คุณ Anda Int สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้โพสต์กระทู้ "อ่านไว้ เป็นอุทาหรณ์ครับ น้องอันดา เด็กตัวเล็ก ๆ ที่ถูกผู้ใหญ่ใจร้ายนาม Exact รังแก" โดยระบุว่า เขาตั้งกระทู้นี้ขึ้น เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้บรรดาพ่อแม่ที่อยากให้ลูกตัวเองเข้าวงการบันเทิงและเป็นดาราเด็ก ไม่ได้มีเจตนาจะทะเลาะกับใคร แค่อยากให้พวกเขารู้ว่าเขาไม่ควรทำแบบนี้ และเพื่อเด็กคนอื่นจะได้ไม่โดนแบบเดียวกัน

          โดย คุณ Anda Int ระบุว่า เขาเป็นผู้ปกครองของน้องอันดา เด็กชายอันดา อินทฤทธิ์ นักแสดงเด็กที่มีผลงานโฆษณาและละครมากพอสมควร อย่างผลงานละครที่เพิ่งจะผ่าน ไปคือเรื่อง นางร้ายสายลับ ในบท ซัน โดยเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา น้องอันดา ได้รับการทาบทามให้เข้าไปแคสบท นัท ลูกชายของพระเอก ในละครเวทีเรื่อง ลัดดาแลนด์ วันที่แคสมีเด็กเยอะมาก แต่สุดท้ายผู้กำกับก็เลือกน้องอันดา ซึ่งหลังจากทราบข่าวดีว่า น้องอันดา ได้เล่นเป็นตัวจริง (มีตัวสำรองอีก 2 คน) พวกเขาก็ได้ยกเลิกงานที่กำลังจะมาถึง รวมถึงงานแคสต่าง ๆ ในระยะเวลา 2-3 เดือน เพราะคิดว่าละครเวทีเป็นงานใหญ่ จะต้องทุ่มให้เต็มที่

          จากนั้นทีมงานก็แจกตารางซ้อมให้ และยังมีการนัดให้น้องอันดามาถ่ายโปสเตอร์ละครเวทีด้วย ซึ่งการถ่ายโปสเตอร์ก็เป็นไปด้วยดี จนถึงวันซ้อม อันดาต้องเข้าไปซ้อมในสตูดิโอ ซึ่งผู้ปกครองไม่สามารถเข้าไปได้ จึงไม่อาจรู้ได้เลยว่าทีมงานให้น้องทำอะไรบ้าง เมื่อการซ้อมผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ เขาที่เป็นผู้ปกครองก็ได้ถามน้องอันดาว่าการซ้อมเป็นอย่างไรบ้าง โดยอันดาบอกกับเขาว่า "พี่เค้าไม่ได้ให้อันดาทำอะไรเลย เห็นพี่เค้าซ้อมแต่กับตัวสำรอง อันดานั่งดูพี่เค้าซ้อมตัวสำรองเฉย ๆ"

          ช่วงนั้นเอง โปสเตอร์ละครเวที ลัดดาแลนด์ ที่มีรูปน้องอันดา ก็เริ่มถูกนำมาโปรโมทตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหลังจากโปสเตอร์ออกมา ก็มีคนรู้จักหลาย ๆ คน เข้ามาแสดงความยินดีแล้วบอกว่าจะพากันไปดูน้องอันดา จนเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง ทางทีมงานก็ได้โทรมาขอแคนเซิลบทของน้องอันดา และเมื่อเขาถามเหตุผล ทางทีมงานก็บอกว่าน้องยังเด็กเกินไป เกรงว่าจะทำไม่ได้

          แม้ว่าน้องอันดาจะถูกแคนเซิลงานละครเวทีเรื่องดังกล่าวแล้วก็ตาม แต่โปสเตอร์ละครเวทีลัดดาแลนด์ ก็ยังคงเป็นรูปน้องอันดาอยู่ และตั้งแต่ตอนนั้น คำพูดติดปากของน้องอันดา เวลาจะให้น้องทำอะไรคือคำว่า "ก็อันดาทำไม่ได้ อันดาไม่ไหวหรอก ขนาดพี่ที่ลัดดาแลนด์ยังบอกเลย" ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อน น้องอันดาเป็นเด็กที่หนักเอาเบาสู้ ถามว่าไหวไหม จะบอกว่าทำได้ครับ ไหวครับ ตลอด อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตอนนี้น้องได้ลืมประสบการณ์ร้าย ๆ นั้นแล้ว แต่ทางเขายังไม่อาจทำใจได้

          ทั้งนี้ วันที่เขาปลดน้องอันดาออกจากบท ก็บอกว่าจะให้ค่าเหนื่อย จะติดต่อกลับ แต่จนมาถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครติดต่อกลับมาเลย เรื่องนั้นเขาไม่ห่วงเท่าไหร่ แต่ห่วงความรู้สึกของเด็กมากกว่า ทางนั้นบอกกับพวกเขาว่าจะโทรมาบอกว่าให้พูดกับคนอื่นว่าอย่างไร จะได้พูดตรงกัน แต่แล้วก็เงียบหาย

          นอกจากนี้ คุณ Anda Int ยังได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมจากทางคุณแม่น้องอันดา ที่ได้โทรคุยกับทางผู้ประสาน งานด้วย ทั้งเรื่องเหตุผลจริง ๆ ที่ถอดน้องอันดาออกจากบท นอกจากคำว่า กลัวน้องเล่นไม่ได้ ซึ่งถือเป็นการดิสเครดิตน้อง เนื่องจากน้องยังไม่ได้ซ้อมแต่กลับให้นั่งดูแล้วขึ้นเวทีเลย แถมยังเอารูปน้องไปใช้ในการโปรโมทแทบทุกที่อีกต่างหาก ซึ่งเป็นรูปที่เพิ่งติดโปรโมทหลังแคนเซิลงานน้องอันดาด้วย โดยทางผู้ประสานงานบอกว่าจะไปคุยให้ แต่ผ่านมาสัปดาห์กว่าแล้ว ก็ยังคงไร้วี่แวว อย่างไรก็ตาม คุณ Anda Int ยืนยันว่า น้องที่ได้แสดงแทนอันดา คือน้อง 2 คนที่เป็นตัวสำรองตั้งแต่แรก ไม่ใช่เด็กเส้นแน่ ๆ

          อนึ่ง หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงเรียกร้องให้ทางค่ายซึ่งถูกพาดพิงออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร จะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปค่ะ


น้องอันดา

น้องอันดา

น้องอันดา

น้องอันดา

น้องอันดา อินทฤทธิ์ ถูกถอดละครเวที ลัดดาแลนด์ แต่ถูกใช้รูปโปรโมท โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2556 เวลา 18:02:07 103 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องอันดา อินทฤทธิ์ ถูกถอดละครเวที ลัดดาแลนด์ แต่ถูกใช้รูปโปรโมท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP