เคล็ดลับ... สู่เรือนผมสวย

ทรงผม


เคล็ดลับ... สู่เรือนผมสวย (สยามดารา)

          สาวๆ ที่มีผมยาว หรือกำลังคิดจะไว้ผมยาว รวมไปถึงสาวๆ ที่ชอบดูแลผมไม่ควรพลาด เคล็ดลับในการดูแลเส้นผมให้สลวยสวยเก๋ อีกทั้งยังแข็งแรงได้อย่างง่ายๆ สามารถทำที่บ้านได้ โดยไม่ต้องเดินทางไปนอกบ้านเผชิญกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว และการจราจรที่แสนวุ่นวาย อย่าลืมนะคะ...! ผมที่สวยงามย่อมเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าของเรา

          - เริ่มจากการเลือกแชมพูสระผม บางท่านคิดว่าแชมพูสระผมที่มีวิตามินสูงจะดีต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ แต่คุณผู้อ่านทราบไหมคะ จริงๆ แล้วเจ้าวิตามินที่ว่ามักจะมีโมเลกุลที่ใหญ่เกินกว่าจะซึมเข้าสู่หนังศีรษะ เพื่อไปบำรุงเส้นผมของเราได้ หรืออย่างแชมพูสระผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคนนั้น เมื่อใช้ไปนานวันเข้าก็จะเกิดการสะสมจนทำให้เกิดปัญหาผมอ่อนแอหลุดร่วงไป ได้เช่นกัน

          - ควรนวดศีรษะไปพร้อมๆ กันในขณะที่เรากำลังสระผม เพื่อเป็นการกระตุ้นเส้นเลือดที่อยู่บริเวณหนังศีรษะรวมถึงสารอาหารและออกซิเจนให้ไปเลี้ยงรากผมได้อย่างทั่วถึง

          - หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ไม่ควรเช็ดผมด้วยการขยี้แรงๆ เพราะจะทำให้เส้นผมยิ่งพันกัน หวียาก และยังเป็นการทำร้ายเกล็ดผมด้วย ขอแนะนำว่าทางที่ดีควรใช้มือบีบน้ำออกก่อน หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูห่อผมเอาไว้จนผมหมาดแล้วค่อยปล่อยผมลง ใช้หวีห่างๆ ค่อยๆ สางผมอย่างเบามือที่สุด

          - เมื่อผมแห้งแล้ว ลองใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้รูดผ่านเส้นผมเบาๆ จากรากจรดปลาย ถ้ารู้สึกว่าสากไม่ลื่น แสดงว่าแชมพูสระผมนั้นแรงกับเส้นผมเกินไป

          - การเป่าไดร์ผมไม่ควรกระทำทันทีที่ผมยังเปียกโชก ควรรอให้ผมแห้งพอหมาด แล้วค่อยใช้ไดร์เป่าผมส่ายไปมาให้ทั่วศีรษะ อย่าเป่าไดร์ส่วนใดนานจนเกินไป...

          การให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ (ที่บางครั้งเราอาจหลงลืมไป) อาจช่วยเราได้ในระยะยาว หมั่นทำจนกระทั่งเป็นเรื่องปกติในการสระผมครั้งต่อๆ ไป เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพผมที่ดีเยี่ยมได้


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับ... สู่เรือนผมสวย โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2552 เวลา 12:00:32 155 อ่าน
TOP