เส้นผม พืชผักและดอกไม้

ผมสวย


เส้นผม พืชผักและดอกไม้ (สยามดารา)

          สาวๆ กำลังกลุ้มใจกับสภาพเส้นผมที่ขาดความชุ่มชื้นกันอยู่หรือเปล่า แน่นอนว่าอากาศหน้าร้อน แสงแดดรุนแรงแผดเผาเอาความชุ่มชื้นจากเส้นผมเราออกไปส่วนหนึ่ง และถ้ายิ่งเราไดร์ผมบ่อยๆ เปลี่ยนทรงผมบ่อย ไม่นับทำสีผม ดัดผม หรือยืดผม แน่อยู่แล้วว่าผมคุณต้องแห้งกระด้างแหงๆ ถ้าคุณรู้สึกว่าเส้นผมของคุณแห้งหยาบไร้ชีวิตชีวา จะด้วย สาเหตุใดก็ตาม ลองอ่านตรงนี้ค่ะ 

          เส้นผมของคนเรานั้นก็เหมือนกับพืชผักและดอกไม้ ที่ต้องการน้ำหล่อเลี้ยงให้เงางามและชุ่มชื้น คราวนี้จะทำอย่างไรเล่าที่จะใส่น้ำเข้าไปในผม จะแค่สระหรือพรมน้ำให้ทั่วก็ใช่ที่ พอผมแห้งแล้วก็แห้งเลย น้ำหล่อเลี้ยงที่ว่าต้องมาจากแกนด้านใน เช่นเดียวกับการทำงานของก้านดอกทิวลิปที่สามารถอุ้มน้ำได้นานและเพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นให้แก่ผมจากโคนจนสุดปลาย 

          ทำอย่างไรเส้นผมของคุณจะชุ่มชื่นลึกเข้าไปข้างในถึงแกนผม ไม่ยากหรอกค่ะ เสียเวลานิดหนึ่งแลกกับความชุ่มชื่นที่กลับคืนมาของเส้นผม 

           ใช้น้ำมะกรูด 

          น้ำมะกรูด 1 - 2 ช้อนชา ชะโลมนวดให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ผมของคุณก็จะดูสวยมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันตา 

           ใช้ชะอม 

          สูตรชะอมนี้เหมาะอย่างยิ่งกับผมที่แข็งทื่อและแห้งผาก โดยใช้ใบชะอม 1 กำมือต้มกับน้ำสะอาด 3 ถ้วยจนเดือด แล้วกรองเอาแต่น้ำวางไว้ให้เย็น นำผ้าขนหนูชุบน้ำชะอมพอหมาดๆ เช็ดถูให้ทั่วศีรษะ หลังจากสระผมสะอาดแล้ว จะช่วย คืนสภาพเส้นผมให้ดีขึ้นได้ 

           ใช้ตะไคร้ 

          เหมาะกับผมแตกปลายอย่างยิ่ง แค่นำตะไคร้ 2 - 3 ต้น ตำให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำ หลังจากสระผมสะอาดดี แล้วนำน้ำตะไคร้นวดให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ 10 นาที จึงล้างออก

           ใช้กล้วย 

          กล้วยน้ำว้าสุกบดผสมน้ำมันมะกอกเล็กน้อยจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมานวดลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผมแห้งกรอบ ขาดชีวิตชีวา ก็จะฟื้นคืนชีพได้ 

          ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้ คุณก็สามารถจะเป็นเจ้าของผมสวย เงางาม ได้อย่างใจนึกแล้วล่ะค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เส้นผม พืชผักและดอกไม้ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:51:03 115 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เส้นผม พืชผักและดอกไม้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP