เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี

เบื่อสามี เบื่อภรรยา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โอ๊ยย...เบื่อๆๆๆๆ เบื่อภรรยาขี้บ่น เบื่อสามีติดเพื่อน เบื่อภรรยาจู้จี้ เบื่อสามีติดเหล้า เบื่อภรรยาขี้ระแวง เบื่อสามีไม่โรแมนติก เบื่อภรรยาตามจิก เบื่อสามีขี้งก เบื่อภรรยาชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ เบื่อสามีไม่ทำการบ้าน ...และอีกสารพัด "ความเบื่อ" ที่คู่รัก คู่แต่งงาน(เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์) ต้องเคยพบเจอ

          ว่ากันว่า ความเบื่อ เป็นปัญหายอดฮิตของมนุษย์ จึงไม่แปลกหากความเบื่อนั้นจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวอย่างสามี หรือภรรยาของเราเอง (ก็อยู่ด้วยกันทุกวันนี่นา) เพียงแต่อาจมีต้นเหตุแห่งความเบื่อแตกต่างกันไป และระดับความเบื่ออาจมีมากน้อยไม่เหมือนกัน
 
          อย่างไรก็ตาม หากปล่อยให้ความเบื่อเกาะกินหัวใจ ความรักอาจแปรสภาพเป็นความที่ต้องจำทน มันคงไม่ดีแน่ แล้วเราจะจัดการกับความเบื่อนั้นอย่างไร มาดูกัน...
 
สามีมักจะเบื่อภรรยาเรื่องอะไรบ้าง

          จู้จี้ ขี้บ่น ผู้หญิงส่วนใหญ่มักไม่พ้นข้อหาเรื่อง ขี้บ่น แม้ฝ่ายภรรยาจะพยายามบอกว่าเป็นเพียงการชี้แจง แต่ในสายตาของสามีแล้ว คำชี้แจงของภรรยาที่มีมากเกินไปในแต่ละวันนั้นถูกนิยามว่า ความขี้บ่น การจู้จี้จุกจิกกับสามีในทุก ๆ เรื่องนั้นอาจสร้างความรำคาญใจจนนำไปสู่ความเบื่อได้ งั้นคุณภรรยาก็ต้องพยามยามลดระดับกันหน่อยนะจ๊ะ
 
          โทรจิก หากคุณสามีกลับบ้านผิดเวลาโดยไม่มีการบอกกล่าว หรืออาจบอก แต่ดันกลับผิดเวลา...แน่นอนว่าคุณภรรยาก็จะส่งเสียงตามสายมาหาคุณอย่างแน่นอน "กลับกี่โมง..อยู่ไหน..ไปกับใคร...จะกลับได้หรือยัง" อะไรแนว ๆ นั้น...ก็แหม คนมันเป็นห่วง คุณสามีก็หยวน ๆ หน่อยละกัน
 
          จับผิด ขี้ระแวง ก็ทำไงได้ล่ะ ถ้าคุณสามีเป็นคนอัธยาศัยดี สุภาพ แถมยังหน้าตาดี คุณภรรยาก็อาจจะเกิดภาวะระแวงนี้ได้โดยง่าย ยิ่งถ้าใครเคยมีประวัติความเจ้าชู้แล้วล่ะก็ ยิ่งไปกันใหญ่ แต่หากมองโลกในด้านดี ที่ภรรยาเป็นอย่างนี้ก็เพราะรักคุณสามีนี่นา(จริงไหม)
 
          ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ...ก็มันถนัดนี่นา เอ้ย ไม่ใช่ ๆๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าผู้หญิงจะเป็นอย่างนี้กันทุกคน แต่หากภรรยาของใครมีอาการนอยด์กับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หงุดหงิด โวยวาย ก็อย่าเพิ่งเอือมระอา ค่อย ๆ พูดจากันดี ๆ รับรองว่าผู้หญิงทุกคนแพ้ลูกอ้อนของคุณสามีกันทั้งนั้น
 
          อ้วน ไม่ดูแลตัวเอง เมื่อภรรยารูปร่างอ้อนแอ้นในวันวาน เปลี่ยนสภาพมาเป็นสาวอวบ หรืออวบระยะสุดท้าย จากที่เคยสวยน่ารัก วันนี้กลับไม่งามงดเหมือนแต่ก่อน เรื่องแบบนี้ถึงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ มีหลายคนรับได้ ในขณะที่คุณสามีบางคนก็ไม่ปลื้ม งั้นก็ลองช่วยกันดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กัน จะได้มีสุขภาพที่ดีกันทั้งคู่ยังไงล่ะ
 
          ไม่ให้เกียรติ ถึงแม้ว่าในวันแต่งงานคุณจะเป็นฝ่ายกุมมือสามีตักบาตร แต่ก็อย่าคิดว่านั่นเป็นการประกาศศักดาว่าฉันจะเหนือว่าสามี เพราะอย่างไรเสีย คุณสามีส่วนใหญ่ก็อยากจะเป็นผู้นำครอบครัวที่ดีสำหรับคุณอยู่แล้ว หากการกระทำหรือคำพูดบ่งบอกถึงการไม่ให้เกียรติเขาต่อหน้าเพื่อนพ้อง หรือญาติมิตร ก็คงจะไม่ดีแน่ ๆ
 
ภรรยามักจะเบื่อสามีเรื่องอะไรบ้าง
 
          ติดเพื่อน(มากเกินไป) ถ้าคุณสามีเป็นคนสังคมจัด ไม่เคยจะมีเวลาให้ เป็นใครก็งอนเป็นธรรมดา เพราะภาระมากมายในบ้านจะให้รับผิดชอบคนเดียวมันก็ดูจะหนักหนา ไหนจะเวลาที่ควรจะอยู่กับภรรยาก็ถูกคุณเพื่อนฉกไปอยู่บ่อย ๆ ใครเล่าจะทนได้นาน แต่เอาน่า..ถ้าเป็นเพื่อน(จริง)ถึงยังไงก็ยังดีกว่าติดผู้หญิงคนอื่น ปัญหาข้อนี้แก้ไม่ยาก หากแต่ต้องพูดคุยกัน (ดี ๆ) และคุณสามีเองก็ควรจะปรับลดให้อยู่ในระดับดีเหมาะสม แค่นี้ก็น่าจะลงตัวแล้ว
 
          เจ้าชู้ จอมกะล่อน ข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ และอาจนำไปสู่การหย่าร้างได้มากที่สุด หากคุณภรรยาจับได้ว่า สามีไปมีกิ๊กที่ทำงาน หรือมีสาว ๆ มาติดพัน ผู้หญิงส่วนใหญ่คงทำใจได้ยาก แต่ถ้าคนมันรัก ครั้งแรก ๆ อาจจะพอให้อภัย แต่ถ้าคุณสามีคาสโนว่ายังไม่สิ้นลาย ก็ปล่อยเขาไปจะดีกว่า ไม่งั้นต้องทนเจ็บไปทั้งชีวิตแน่ ๆ
 
          ไม่มีความเป็นผู้นำ ผู้หญิงร้อยทั้งร้อย อยากได้สามีที่มีความเป็นผู้นำ ดูแลเราได้ ดังนั้น หากคุณภรรยารู้สึกว่าต้องทำ หรือตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ด้วยตัวเองทั้งหมด โดยที่คุณสามีไม่ช่วย หรือเฉื่อยชา อาจนำมาซึ่งความเบื่อและเซ็งอย่างมหัน หรือหากมองในมุมกลับ หากสามีมีอาการดังกล่าวนี้ไม่มาก อาจเป็นไปได้ว่าด้วยความที่ผู้หญิงเป็นเพศที่คิดมาก คิดเยอะ ในขณะที่คุณผู้ชายอาจยังคิดไม่ทัน ทำให้มีบ่อยครั้งที่อาจรู้สึกได้ว่าสามีไม่มีความเป็นผู้นำเอาเสียเลย
 
          ติดเหล้า การพนัน ถ้าคุณสามีมีคุณสมบัติข้อนี้อยู่ในตัวไม่ว่าจะติดเหล้า หรือการพนัน ก็ช่างไม่น่าพิศมัยซะจริง ๆ การดื่มสุราหากเป็นครั้งคราวก็ดูจะไม่มีปัญหา แต่ถ้าดื่มเป็นนิจแล้วล่ะก็ ภรรยาคนไหนก็คงจะทนรับได้ยาก เพราะทั้งเสียสุขภาพจิตและเสียเงิน!!! ส่วนถ้าติดการพนันอันนี้มีสิทธิ์ถึงขั้นหมดตัวได้ ...ไม่ว่าจะยังไงทั้งติดเหล้า และการพนัน มันน่าเบื่อสุด ๆ
 
          เห็นแก่ตัว สามีผู้ไม่เคยปรับลดนิสัยส่วนตัวในด้านไม่ดี แถมยังไม่เคยช่วยเหลืองานบ้านเลย ประมาณว่านอนสบายเป็นคุณชายจนเคยตัว หากเป็นอย่างนี้ประจำ คุณภรรยาคงเหนื่อยหน่ายคุณสามีได้ง่าย ๆ หรือบางคนอาจเจอสามีประเภทที่ว่าปัญหาของภรรยาเล็กกะจิ๊ดเดียว แต่เรื่องของตัวเองจะใหญ่บิ๊กบึ้ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง รีบกระโดดไปช่วยเหลือ แต่กับครอบครัวตัวเองกลับเมินเฉย ข้อนี้คุณสามีอย่าลืมว่าการอยู่ร่วมกันต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน หากไม่สนใจไม่ช่วยเหลือภรรยาของตัวเองแล้ว ครอบครัวจะสมบูรณ์มีความสุขได้อย่างไร (จริงไหม)
 
          ทั้งหมดที่ยกมากล่าวนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เป็นความเบื่อยอดฮิต ซึ่งในความจริงแล้วยังมีปัญหาของคู่แต่งงานอีกมากมาย เพราะการที่คนสองคนจากคนจะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ยังมีอะไรให้ต้องปรับจูนเพื่อให้เข้ากันอีกมาก
 
          ....เมื่อใดก็ตามที่ความเบื่อนั้นไม่ใช่ปัญหาใหญ่โต คุณสามี หรือภรรยา ก็ควรจะปล่อยวาง หรือหันหน้าพูดคุยกัน เพื่อความเข้าใจ และรักษาความรักนั้นไว้ให้ยืนยาว


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เฉยๆๆๆถ้าแฟนจะบอกเลิกยินดีอยู่ก้อไม่มีดีเพรามีคิวจ่ออยู่พอดี
จากคุณ เลือกได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-09 09:46:34 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ผมชอบความคิดเห็นที่ 94-95 มากครับ คนเราเมื่อตกลงใช้ชีวิตคู่กันแล้วต้องปรับตัว เสียสละและให้อภัยกัน และสำคัญต่างฝ่ายต่างต้องใช้ธรรมะในการครองเรือนด้วย ตอนนี้ผมก็กำลังมีปัญหาครอบครัวเรื่องความเบื่อเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ
จากคุณ veE เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-15 17:46:53 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อก็ต้องทน สามีเหมือนลูกต้องให้เป็นผู้นำทุกอย่าง ตอนนี้เลยมีกิ๊กซะ เพราะสวยเลือกได้ อยู่ก็อยู่ไม่อยู่ก็เลิกไป..ทนเพราะว่าสงสารมากกว่า หาเงินเลี้ยงสามีค่ะ..
จากคุณ จิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-29 20:51:07 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ตอบแบบนี้ใคร ๆ ก็ตอบได้ เวง
จากคุณ กระติก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 21:18:42 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เราหาเงินมาใช้ของเราแล้วยังมาบ่นเราอีก
จากคุณ คนเบื่อเมีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-19 17:38:56 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
หน้าเบือมากกกกกกกกก ชอบทำตัวเปนใหญ่ไม่ฟังคนอื่น ขี้หรุดหงิด ชอบตะคอกใส ไม่หัยเกียร โคตรเซ็งง่ะ
จากคุณ ชม้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-19 11:12:08 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ทนกับผู้หญิงเจ้าอารมณ์มา 24 ปี เดือนนี้ครบรอบแต่งงาน2รอบ กลับจะจบลงเพียงอารมณ์ของเขาที่ขอบตะคอกใส่สามีเหมือนไม่ให้เกียรติไม่ยำเกรงไม่มีน้ำใจใช้ไหว้วานอะไรนิด ๆ หน่อยไม่ค่อยจะได้ถ้าอารมณ์ไม่ดีมักจะโดนบ่อย ๆ จึงเป็นเหตุให้มีปากเสียงกัน ไม่ชอบเทคแคร์สามี ประมาณ 4 ครั้งที่ทะเลาะกันถึงขั้นจะแยกทางกัน แต่ก็อดทนเพื่อลูก คิดว่าเขาคงอยู่กับผู้ชายคนไหนในโลกนี้ได้ไม่นาน อยากจะเห็นผู้ชายดุๆเลี้ยงด้วยลำแข็งบ้างจะได้รู้สึก เลิกหรืออยู่ใช้กรรมต่อไปดี
จากคุณ samkasat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-08 13:08:24 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เบื่อเมียเหมือนกันชอบเที่ยวกับเพื่อนลูกสองคนแล้วยังคิดไม่ได้อีกนะคนเราแต่ผมก็ต้องคอยพูดห้ามเขาอยู่ประจำแต่ผมก็รักเมียคนนี้มากนะครับแต่อยากเห็นความเป็นครอบครัวมากกว่าไม่รู้ว่าจะอยูกันได้นานแค่ไหนพูดก็ทะเลาะกันเบื่อจริงๆครับพี่น้องไอ้เพื่อนก็ชอบมาชวนกันจัง
จากคุณ คนรักเมีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-05 14:48:04 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เราก็เบื่อเหมือนกันนะ อยากกลับไปโสดเหมือนเดิม ต้องดูแลพ่อกับแม่และไหนต้องมาดูแลมันอีก ไม่รู้วันไหนหมาจะออกมาจากปากเลวๆของมัน ก็รับๆใช้เวรใช้กรรมให้มันหมดๆไปจะได้เลิกกันสักที
จากคุณ ปาณิสรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-22 08:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อมากชอบแต่บังคับนิสัยเลวไม่เคยฟังเหตุผลคนอื่น ชอบแต่สบายไม่ทำอะไร ทำแต่งาน งานภายในบ้านไม่เคยช่วย ขี้เกลียดจนตัวเนี่ยอ้วน น่าเบื่อชอบนั่งแต่หน้าคอม ไม่เล่นกับลูกเลย วันๆเอาแต่กินแล้วก้อกิน เบื่อสุดอยากเลิกแต่มีลูก และไม่ได้ทำงานเลยไม่มีเงินหนี
จากคุณ ked เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 12:07:58 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อสามีเห็นแก่ตัว โกรธง่ายเกรี้ยวกราดไม่สนใจความรู้สึกเราและลูกด่าเราต่อหน้าแม่ของเราพ่อของเราแบบไม่เกรงใจ พอโกรธเราก็จะพาลใส่คนในครอบครัวเราหน้างอแสดงอาการไม่มีเก็บ รักเพื่้อนเท่าชีวิตเพื่อนใช้ไปไหนไปแต่กับลูกเมียขอให้พาไปเที่ยวต้องอ้อนวอน กับญาติตัวเองสำคัญมากที่สุดเราอย่าได้แตะแม้นจะผิดอย่างไรสะใภ้คนไหนๆก็ว่าดีกว่าเราหมดอย่าได้แตะทั้งที่เราก็ไม่เคยรบกวนใครนิ่งเงียบไม่ค่อยยุ่งกับใครแต่คนที่ผิดคือเรา เบื่อจนคล้ายใกล้กับคำว่าเกลียดแล้วอยากจะเลิกแต่เหมือนเวรกรรมเลิกไม่เคยได้อยู่กันมา12 ปีแล้วเครียดมากๆ สงสารลูก
จากคุณ มลรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-13 17:19:08 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
สามีที่แทบไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเลย ติดเหล้า ติดเพื่อน และไม่ยอมสร้างสมบัติลงหลักปักฐานอะไรร่วมกัน บ้านใครบ้านมัน รถใครรถมัน ไม่มีเพศสัมพันธ์กันเกือบจะร้อยเปอร์เซนต์เต็มในเวลาสองสามปี ไปท่องเที่ยวก็เลือกที่จะไปกับเพื่อนก๊วนเมาถึงจะสนุก ไม่ยอมไปแบบครอบครัว แต่ก็ไม่ยอมปล่อยเราไปให้เป็นอิสระ อย่างนี้ยังจะเรียกสามีอยู่รึเปล่า
จากคุณ ovy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-25 12:42:55 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
สามีเรามีครบทุกข้อเลย
จากคุณ เอเอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 18:47:27 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
แต่งงานมา18ปี สามียังเป็นสามีที่ดีเหมือนเดิม ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยว ไม่โกหก ดูแลเอาใจใส่ครอบครัวดีเสมอ ลูกๆก็เป็นเด็กดี ครอบครัวเราอบอุ่นค่ะ สามีไปอย่างเดียวคือไปทำบุญ เราจะไปทั้งครอบครัว ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆนะคะ อาจจะมีผู้ชายดีๆหลงเหลืออยู่บ้าง หรือไม่สักวันเขาอาจกลับตัวเป็นคนดีก็ได้นะคะ
จากคุณ ตั๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-08 06:59:01 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ความรักก็ยกให้หมดเเล้วยังไม่พออีกทุกอย่างต้องทำให้หมดเลยถุงเท้ารองเท้าเเม่ง..ไม่เคยจเก็บเลยกินอยู่ตรงไหนก็อยู่ตรงนั้นต้องเก็บให้ยังสักเบือยังเรือรกไง
จากคุณ อ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 09:34:39 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ถ้าให้ถามว่าสามีดีดีหาง่ายไหม ตอบก็ไม่ง่ายเเล้วก็ไม่ยากก็อยู่ที่ตังคุณผู้หญิงว่าเราคิดดีเเล้วหรือยังหากยังคอดม่ายดิก็เปงเเบบนี้เเหละ
จากคุณ ฟ้า ใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 09:30:31 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อมากเอาเเต่ใจอีกอย่างพูดคำหยาบ ไม่หน้าครบเลยเเต่ก็ต้องสู้เพื่อลูกค่ะ
จากคุณ หมิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-02 09:27:55 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เห็นเค้าเบื่อกัน เราก็เบื่อเหมืนกันแต่ไม่เหมือนที่เค้าโพสท์มา แต่ทำไมเราถึงต้องทำๆๆๆๆๆๆทุกสิ่งทุกอย่างที่บ้าน ไม่ทำก็ไม่ได้ (สามีดี) หรือต้องทำใจว่าเป็นคนรับใช้ ไม่ใช่เมีย
จากคุณ ขี้ข้าตัวแม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-22 23:04:59 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
จริง
จากคุณ ดาริกา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-11 14:01:12 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
จากเบื่อเป็นเกลียดมากกว่า สามีชอบสร้างภาพรักครอบครัวแต่จริงแอบไปมีกิ๊กนอกบ้าน แถมซื้อบ้านเลี้ยงดู พาออกหน้าออกตาแต่กับเราอยู่เฝ้าบ้านทำงาน ชอบด่าพูดจาหยาบคาย ดูถูกสารพัด อารมณ์ร้อนโมโหร้ายปากจัดมาก ชอบลงไม้ลงมือ ทนมานานๆๆๆๆมากแล้ว มีลูกด้วยกัน 1 คน อยากไปให้พ้น ๆ ๆๆๆจาได้หมดเวรหมดกรรมสะที สงสารตัวเองจริง ๆ ที่ต้องมาเจอสามีแบบนี้คิดผิดจริง ๆ มองคนผิดเอง
จากคุณ ่่้่่jj เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 19:10:58 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อ
จากคุณ ไต้หวัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-24 20:25:55 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
จากคุณ หวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-10 17:31:44 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
จากคุณ ppl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-03 11:12:15 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งรู้สึกว่าตอนนี้เริ่มเบื่อจิงๆค่ะสามีเป็นคนชอบกินเหล้ามากทุกเย็นถ้าไม่กินเบียร์ก็กินเหล้าขาว35ดีกรีคนเดียววันละครึ่งขวดอีกทั้งยังไม่พอชอบติดลมกินเรื่อยๆจนเมาๆมาแล้วปรระสาทหลอนชอบพูดหาเรื่อง พูดคุยทำท่าทางอย่างก่ะคนบ้าหาเรื่องว่าเราเพราะแคร์ที่พ่อกะแม่ฉันมาเที่ยวหา...ฉันให้เงินพ่อแม่ก็ไม่ได้ชอบดูถูกครอบครัวฉันไม่มีเงินยากจน...เพราะครอบครัวสามีมันรวยฉันทนมาเกือบ5ปีแล้วไม่มีลูกด้วยกันหลอกค่ะกินเหล้ามาก็ตื่นสายแถมน้ำยังไม่ยอมอาบโสครกมากค่ะงานก็ไม่ชอบทำไม่มมีความเป็นผู้นำนอนได้ทั้งวันถ้าฉันไม่ไปทำงานสามีก็ไม่ยอมไปค่ะฉันเครียดมากค่ะต้องทำไงดีค่ะฉันอายุ23เองค่ะส่วนสามี28ค่ะไม่มีความรับผิดชอบต้องให้เด็กสอนอยู่ค่ะ
จากคุณ wwwww เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-21 22:56:03 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
จากคุณ เบื่ออออจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-06 22:54:00 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เมืียผมเค้ามาแต่อารมณ์ ลูกจะกินจะนอนจะขี้จะเยี่ยว ถ้าอารมณ์ไม่ดีไม่สนใจ ผมไม่เจ้าชู้ ไม่เล่นการพนันเลย ดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้างนานๆมากทีหนึ่ง ไม่ติดเพื่อน เหนื่อยใจเลือเกินไม่กล้าปล่อยลูกใว้กับเมียลูกผมคงโดนทิ้งใว้เหมือนหมูเหมื่อนหมา
จากคุณ กรรมของกู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-29 19:45:42 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
(ต่อจาก94นะ) มีหลายคนบอกถ้าเขาดีกับเรากว่านี้ เราจะดีกับเขาเหมือนกัน ทำไมเราไม่ลองทำก่อน ปรับเปลี่ยนตัวเองที่ว่ายาก ก็ยังง่ายกว่าเปลี่ยนคนอื่น ทำแบบมีเป้าหมายว่า เราจะอยู่กับคนที่เรา เลือกแล้ว อย่างไร ดีกว่าเบื่อแล้วเลิก เบื่อแล้วเลิก แล้วก็ต้องเริ่มปัญหาใหม่กับใครอีกกี่คนก็ไม่รู้ อย่ายอมแพ้ อย่าพยายามเอาชนะเขาให้เขาทำในสิ่งที่เราอยากได้ เราต้องเอาชนะตัวเอง เอาชนะความอยากมีอยากได้ในตัวเขาให้ได้ เอาชนะความโกรธที่มีต่อเขาให้ได้ แล้วคุณจะเป็นผู้ชนะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน
จากคุณ ผู้หญิงคิดบวก+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-20 14:46:20 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ไม่มีใครดี 100% เท่าที่ใจเราอยากให้เป็น ถ้าได้ลงเรือลำเดียวกันแล้ว และคิดอยากมีผัวเดียวเมียเดียว ก็ต้องอดทน ให้อภัย เสียสละ มองแต่สิ่งที่ดี เหมือนกำแพงอิฐ อิฐเรียงสวยเป็นระเบียบมีหลายก้อนเราไม่มอง แต่มีสัก 4-5 ก้อนที่เอียงเรากับให้ความสนใจมากไป ยังไงมันก็ยังเป็นกำแพงได้อยู่ ลองคิดสิว่าตัวเราดี 100% หรือเปล่า ถ้าเขาดีกว่านี้ เขาอาจจะไม่ใช่ของเราก็ได้ หรือถ้าเราดีกว่านี้ เราอาจจะไม่ใช่คนของเขาก็ได้
จากคุณ ผู้หญิงคิดบวก+ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-20 14:45:21 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เลิกกับมันแล้วแต่มันไม่ยอมไปจะเอาทั้ง2คนจะย้ายหนีก็สิ้นเปลือง โคตรกะล่อน หน้าบางกับคนอื่นแต่หน้าหนากับเรา(อยู่มา20ปี) เราทนเก่งเนอะแต่โคตรเบื่อมัน ทำไมคนนิสัยพวกนี้ไม่เจอกันเองนะ
จากคุณ ทะเลทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-21 23:38:57 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ตอนนี้เบื่อสุดจะบรรยาย สามีเห็นแก่ความสุขส่วนตัว พูดดีไปก็ดูเหมือนไม่เข้าใจ สงสัยสมองพิการ ลูกเต้าไม่ใส่ใจ ต่อหน้าคนอื่นทำเป็นโชว์เพาว์ ลูกยังเซ็ง ทุกวันนี้อยู่ ต้องดูแลทั้งเงิน และงานด้วยตัวเอง
มาตลอด ทนจนกว่าลูกจะเรียนจบ บอกกับตัวเองว่าจะไม่สงสารไอ้คนเห็นแก่ตัวอีกต่อไป ถ้ามันต้องเดือนร้อนไม่ว่าเงินทอง หรือสังขาร จะไม่หันไปมองเลย รอว่าไอ้เพื่อนๆ ที่มันรักจะเลี้ยงดูมันไหม
จากคุณ ทอทหารอดทน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-17 21:03:51 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
โคตรเบื่อ อยู่กันมา 14 ปี คนอะไรขี้เกียจ เห็นแก่ตัว โรคจิต กลัวแต่ลำบาก คนอื่นมองคิดว่าเค้าเป็นคนดี อยากเลิกมากๆ แต่สงสารลูก ทำไงดี
จากคุณ กุ๊กไก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-05 09:45:56 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
หนูถูกสามีเบื่อเคยขอโทษแล้วสามีไม่ยอมดี พูดกันบ้างจนไม่พูดกันเลยทุกวันนี้ก็ยังไม่คุยกัน สามีไปเที่ยวไหนก็ไม่รู้หนูได้แต่ร้องไห้อยู่ในห้องคนเดียวอ่ะพี่ หนูต้องทำไงให้เค้าคุยกับหนูก่อนหนูคุยกับเค้าเค้าก็ไม่อยากพูดกับหนู
จากคุณ อยากตาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-07 22:45:14 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
สามีเข้าวัดปฏิบัติธรรมแล้วคิดว่าจะดีขึ้น แต่อารมณ์ก็ร้อนเหมือนเดิม ไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นของเรา ตัวเขาเองถูกเสมอ ทั้งที่ฟังดูงี่เง่าเต็มทน อยากหนีไปไกลๆ แต่ติดที่มีลูกนี่แหละ บางทีก็ต้องคิดว่ามันเป็นเวรกรรมของเรา ...เบื่อสามี
จากคุณ อดทนต่อไปจนตายไปข้างหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-11 20:35:10 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ตอนนี้เป็นโสด ผ่านชีวิตที่ทุกข์ทรมาณ ยากลำบาก จากการมีคู่มาได้เหมืนหลุดพ้นไปสู่โลกแห่งอิสรภาพ ถึงวันนี้ เข้าใจ เข้าใจ และเข้าใจ ไม่เอาอีกแล้วชีวิตคู่
จากคุณ บาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-28 23:51:41 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เปน ผมก็เบื่อ แต่เราเลือกมาแล้วต้องรับผลในสิ่งที่เลือก สิ่งที่แก้ได้ก็แก้ไป แก้ไม่ได้ก็ช่างแ-่งเอา ตอนเลือกดูไม่ดีเองนี่นา ทำไปเรื่อยๆ ถึงเวลาก็ไปบวชตลอดชีวิตซะ ไม่ต้องมาวุ่นวายอีก
จากคุณ kst เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-15 22:23:45 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อมากมาย ถ้าถึงขั้นเกลียดสามี จะทำไงดี
จากคุณ นานา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-06 16:09:29 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
โคดจาน่าเบื่อเลย !!! ชีวิตคู่ เคยเลิกไปรอบ เอากลับมาอยู่เพราะสงสารลูกแม่งก้อเป็นอีหรอบเดิม -*-.พูดรัยไม่เคยเชื่อ อ้วนเป็นหมู เงินก้อไม่มี แต่แดกโคดจาเก่ง กูเบื่อโว๊ย !!!!!!! ตอนนี้ลูก2.กำ เบื่อ ๆๆๆๆๆ รู้งี้ไม่เอาแม่งกลับมายู่หรอก !!!
จากคุณ คนเซ็งเมีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-05-01 11:22:44 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เราก็มีปัญหาเหมือนกัน แฟนเราชอบไก่ชน แต่เราว่ามันบาป นะ เขาไม่ยอมเลิก เราก็ทำอะไรไม่ได้ พูดทีไรทะเลาะกันทุกที ทุกวันนี้..เราก็ทำใจนะ ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นให้ได้ ในเมื่อปรับปรุงเขาไม่ได้ ก็ปรับใจเราเอง ไม่งั้นคงไม่มีความสุขไปตลอดชีวิต...เออน่ะ...อย่างน้อยก็มีเพื่อนๆ ที่เบื่อเหมือนกันอยู่นี่นา...ว่ามั๊ย...?
จากคุณ ทำใจตัวเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-11 12:34:26 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อมากอยากอยู่คนเดียว คิดคนเดียว ทำอะไรคนเดียว ยอมเหงาดีกว่าอยู่ด้วยกันแล้วปวดใจ
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-03 12:36:45 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
แต่งงานกันมา ๒๐ ปี กินเหล้า เจ้าชู้ ๑๕ ปี เลิกกินได้ ๕ ปี ลูกอายุ ๑๘
กำลังจะเรียนพยาบาล พ่อเริ่มกลับบ้าน ตี ๕ แทบทุกวัน ไม่สนใจลูกแม่ผ่าตัดข้อเข่า ไม่เคยเผ้า ออกนอกบ้านทุกวันไม่มีวันหยุด อ้างว่า
ไปทำงาน ไปงานบุญงานบวช แทบทุกวันกลับมาขอเงินแล้วไปใหม่ มีโทรศัพท์เข้าแอบรับไม่ให้ลูกเมียได้ยินเหมือนเมื่อก่อนที่รับต่อหน้าแล้วรีบหายไป สามีอายุ ๔๘แล้วนะขับรถยนต์ เฟอร์นิเจอร์เพียบ ชอบใส่เสื้อผ้าราคาแพง แต่ปากว่าพอเพียงเห็นแก่ตัวกับลูกเมีย(ช่วงระยะหลัง) จะเก็บมันไว้ดีหรือ สาบส่งมันไป ใครเห็นใจช่วยแนะนำที กลุ้มใจมาก สงสารลูกสาวด้วย
จากคุณ คนเศร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-28 11:28:41 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เมียจบ ป.ตรี แต่ทำไมโง่จัง มันวางแผนล่วงหน้าไม่เป็นเลยจริงๆ

ไม่น่ามีลูกเลย....บอก แนะนำ สอนในสิ่งที่ดี มีประโยชน์กับลูก

มันไม่ทำตามเลย..เมื่อไหร่มันจะเลิกโง่ซักที เศร้า...เบื่อ....
จากคุณ หมง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-27 23:23:04 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อสามี ไม่มีความเป็นผู้นำ ตัดสินใจผิดตลอด เชื่อแต่ลูกน้อง เมียตัวเองไม่เชื่อ แถมการบ้านก็ไม่ได้เรื่อง
จากคุณ nt.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-26 21:03:41 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อสามีชอบดื่มเบียร ชอบปาตี้ เพิ่งออกไปดื่มกับเพื่อนมาเมื่อคืน วันนี้ตอนบ่ายเขาก้อไปกับเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งล่ะ เขาจะดื่มทุกครั้งที่มีโอกาส!!! เบื่อมาก คัยบ้างจะไม่เบื่อกลับบ้านไปทีรัยเจออาการสลึมสลือ น่ารำคาญมาก
จากคุณ wkd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-26 19:58:40 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ไม่เบื่อหรอก ผัวอิฉันน่ารักมากที่สุด จะว่าไปก็อยากได้ผัวแบบนี้เยอะๆนะคะ
จากคุณ ส้มเช้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-21 20:29:02 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อสามี
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-18 17:25:17 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อผู้ชายคนนี้มากเห็นแก่ตัวชอบข่มเราต่อหน้าเพื่อนมันและคนอื่นทำตัวเจ้าชู้มีเพื่อนผู้หญิงเยอะเพื่อนผู้หญิงมันร้ายๆทั้งนั้นจะอดทนกับมันไม่ไหวแล้ว
จากคุณ อยากเลิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-09 16:44:01 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อโคตรๆสามีเจ้าชู้..
จากคุณ ไอซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-03 22:08:53 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ไม่เข้าใหมือนกันว่าสามีเราเป็นคนแบบไหนอยากได้อะไร กินอะไร ใช้เครื่องสำอางแพงเท่าไรไม่ว่า แต่ขออย่างเดียวเวลาไปไหนอยากให้ไปด้วยปัญหามันอยู่ตรงที่ว่าเราไปไหนด้วยไม่ได้ต้องทำงานที่บ้านค้าขายก็เลยต้องทะเลาะกันเกือบทุกวันตกลงว่าใครผิดแต่เราว่าเขาผิดที่ไม่เข้าใจบางคร้งเราคิดว่าเขาเห็นแก่ตัว แต่บางครั้งก็คิดว่ารักเราอยากรู้ความจริงว่ามันเป็นแบบไหนกันแน่
จากคุณ บีบี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-17 12:55:43 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
เบื่อโคตรเบื่อเลย ทั้งผัว ทั้งลูก
ผัวอยู่บ้านก็ไม่ทำงานบ้านไม่หาเงินเข้าบ้าน ไม่มีความคิดที่จะช่วยแบ่งเบาภาระในบ้านทุกอย่าง เราต้องทำมาหาให้พวกเขากิน ได้แต่เลี้ยงไก่ตี ส่วนลูกก็ใช้เงินเก่งมากพอทำอะไรไม่ถูกใจก็โกรธ หน้างอคนอื่นที่มาบ้านหรืออยู่ด้วยแหย่ให้หายโกรธก็หน้างออยู่อย่างนั้นไปไหนมาไหนอายคนเขาจัง งานทั้งข้างนอก และในบ้านส่วนใหญ่ก็ตกกับเราคนเดียว อยากหนีไปให้ไกลจาก 2 คนนี้จัง ฆ่าตัวตายดีไหม(กลัวต้องมาใช้เวรกรรมที่ยังล้างไม่หมดอีก) หรือหนีไปอยู่ที่อื่นดีหายสาปสูญไปเลยดีม๊ะ ยังไงขอระบายหน่อยนะ คุยกับใครก็ไม่มีใครแก้ปัญหาเราได้หรอกนะ ขอบคุณที่อ่านและรับฟังนะ
จากคุณ เล็กสกล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-30 13:45:44 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เบื่อสามี...เบื่อภรรยา ทำไงดี
ตกลงก็ต้องทนใช่ไหม
จากคุณ เบื่อจัดๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-23 21:40:49 ]