7 เคล็ดลับการดูแลใบหน้าเพื่อผิวสวย

ผิวสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใบหน้าเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจประการแรกแก่ผู้ที่ได้พบเห็น และถ้าได้มีผิวสวยสุขภาพดีก็ทำให้ผู้หญิงมั่นใจในตัวเองได้ไม่น้อยจริงไหมคะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากนำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลใบหน้าเพื่อผิวหน้าสวย ๆ มาฝากสาว ๆ กันอีกสักครั้ง ลองทำตามนี้ดูนะคะ

      1. ดื่มน้ำ

          น้ำที่ดื่มในที่นี้ต้องเป็นน้ำเปล่า ไม่นับรวมน้ำหวาน น้ำอัดลม หรือชา กาแฟ นะคะ การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชื้นได้ดีแล้ว ยังกระตุ้นช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียผ่านออกมาทางเหงื่อ และปัสสาวะได้ดียิ่งขึ้นด้วย

      2. สครับผิว

          การสครับผิวหน้าช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ลดโอกาสที่มันจะไปอุดตันรูขุมขน ใบหน้าสะอาดขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง สิวเสี้ยนน้อยลง ผิวสามารถซึมซับสารบำรุงได้ดีขึ้น และเผยผิวใหม่ที่กระจ่างกว่าขึ้นมาด้วย ควรสครับผิวให้ได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งค่ะ

      3. ล้างหน้า

          ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำในยามเช้าและเย็นของทุก ๆ วัน ผิวหน้าเป็นส่วนที่มันมากที่สุด บอบบาง แต่กลับต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มากแทบจะที่สุด จึงมีความจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อพาตัวเองหนีไกลจากปัญหาสิว

      4. เพิ่มความชุ่มชื้น

          ขั้นตอนการบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเป็นขั้นตอนที่จำเป็นมาก ผิวสูญเสียน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติไปขณะอาบน้ำและล้างหน้า จึงจำเป็นจะต้องเติมความชุ่มชื้นส่วนนี้กลับคืนเข้าไปสู่ผิวด้วย และเวลาที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวคือหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เพราะรูขุนขนยังคงเปิด เป็นช่วงที่ผิวสามารถดูดซับความชุ่มชื้นได้ดีที่สุด

      5. ใช้ครีมกันแดด

          แสงแดดทำร้ายผิวของคุณได้เสมอ ทั้งเป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย กระ ฝ้า และแม้กระทั่งมะเร็งผิวหนัง จึงควรทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัยทุกครั้งที่จะต้องออกจากบ้าน และเพื่อลดขั้นตอนการบำรุงและป้องกันให้ง่ายยิ่งขึ้น คุณก็สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดได้ค่ะ

      6. รับประทานผัก ผลไม้

          หากได้เริ่มต้นบังคับตัวเองให้กินผักผลไม้อย่างจริงจัง คุณจะพบความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของผิวได้อย่างแน่นอน มันดูกระจ่างและมีน้ำมีนวลมากขึ้น ไม่เชื่อต้องลองทำดูนะคะ ;)

      7. ไม่บีบสิว

          แม้จะเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นสิวดี ว่ามันรู้สึกน่ารำคาญเพียงใด แต่ก็ห้ามไปบีบ แคะ แกะ เกา มันอย่างเด็ดขาด สิวมีแบคทีเรียอยู่ไม่น้อย และการบีบมันออกมาก็จะทำให้แบคทีเรียเหล่านั้นกระจายไปยังรูขุมขนที่อยู่รอบ ๆ อันอาจทำให้เกิดปัญหาสิวซ้ำซ้อนตามมาได้อีก แถมมันยังทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้บนผิวหน้าคุณด้วย


          ผิวหน้าคุณสวยได้จริง และดูแลไม่ยาก แค่ทำตามให้ครบทุกข้อและทำให้ติดเป็นนิสัย นอกจากผิวหน้าจะสวยแล้วยังช่วยชะลอเรื่องริ้วรอยที่จะตามมาได้ด้วยนะคะ ^^


  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ     


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 7 เคล็ดลับการดูแลใบหน้าเพื่อผิวสวย
1-6 ทำค่ะ แต่ข้อ 7ไม่ไหวจริงๆ มันอดไม่ได้ ต้องจัด
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 18:50:44 ]