เรื่องน่ารู้ การใช้อายไลน์เนอร์ สำหรับมือใหม่หัดกรีด(ตา)

เขียนขอบตาเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เดี่ยวนี้เห็นสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าหลายคน เริ่มต้นเรียนรู้การแต่งหน้าจากการเขียนอายไลน์เนอร์ แบบว่าแก้มไม่ต้องปัด ปากไม่ต้องทา แค่ลงแป้งกับกรีดตาอย่างเดียวก็พอ พอเห็นอย่างนี้แล้วก็เลยอยากจะแนะสาว ๆ มือใหม่ เกี่ยวกับเทคนิคการใช้อายไลน์เนอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ กัน ไปดูเลยดีกว่าจ้า

   1. อายไลน์มีให้เลือกมากกว่าสีดำ

          พูดถึงอายไลน์เนอร์แล้ว ส่วนใหญ่ก็มักจะถึงแต่อายไลน์เนอร์สีดำกันทั้งนั้น ยิ่งเป็นสาวเอเชียอย่างเราแทบจะเรียกได้ว่าผูกขาดกับสีดำเลยทีเดียว แต่ความจริงแล้วอายไลน์เนอร์ยังมีอีกหลายสีให้เลือกใช้นะคะ ตั้งแต่สีน้ำตาล ที่ทำให้ตาคมขึ้นได้เหมือนกับสีดำ แต่ให้ลุคที่ซอฟท์กว่า รวมไปถึงสีแปลก ๆ อย่างสีม่วง สีน้ำเงิน สีเขียว สีทอง ฯลฯ ซึ่งคุณก็สามารถทดลองใช้ได้ เพื่อหาว่าสีไหนที่ไปกันได้กับบุคลิกและสีผิวของคุณ ถึงจะไม่ใช่สีที่หยิบไปใช้ได้ทุก ๆ วัน แต่ก็เก็บเอาไว้เป็นสีทางเลือกสำหรับโอกาสพิเศษได้นะคะ

   2. เลือกอายไลน์เนอร์ชนิดที่เหมาะกับคุณที่สุด

          อายไลน์เนอร์มีทั้งแบบดินสอ แบบเจล แบบน้ำ แบบครีม การจะเลือกใช้อายไลน์เนอร์แบบไหน นอกจากคำนึงถึงลุคที่ต้องการแล้ว ยังควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองด้วยค่ะ หากคุณเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้า หรือไม่ค่อยพิถีพิถันกับการแต่งหน้ามากนัก การเลือกใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอก็จะแต่งตาได้รวดเร็ว ถ้าเป็นคนที่มักเคืองตา น้ำตาไหล และชอบขยี้ตาบ่อย ก็ต้องเลือกแบบกันน้ำ และแบบที่ไม่ลบเลือนง่ายค่ะ

   3. ตรึงหนังตาให้ตึง

          ในขณะที่ใช้มือหนึ่งเขียนขอบตา มืออีกข้างที่ว่างให้นำมาตรึงบริเวณหนังตาให้ตึง (แต่ไม่ต้องถึงกับตึงเปรี๊ยะนะคะ เอาแค่ทำให้รอบพับ รอยย่นเล็ก ๆ ตึงก็ขึ้นพอแล้ว) วิธีนี้จะทำให้เขียนได้ง่ายและเขียนได้ชิดกับแนวขนตามากที่สุด

   4. ไม่กรีดตาด้วยการลากเพียงครั้งเดียว

          ไม่จำเป็นเลยว่าคุณจะต้องกรีดตาด้วยการลากมือเพียงครั้งเดียว ขนาดมือโปรถ้าลากมือเพียงครั้งเดียวก็มีโอกาสที่จะกรีดตาเบี้ยวได้ คุณอาจเริ่มจากการตวัดเส้นที่หางตาก่อน จากนั้นลากจากกลางตาไปหาหางตา แล้วค่อยกลับมาเติมหัวตาอีกทีก็ได้ค่ะ

   5. เกลี่ยอายไลน์เนอร์ให้เลือนลงเพื่อลุคที่ซอฟท์และเซ็กซี่ขึ้น

          ถ้าเบื่อลุคเฉียบเนี้ยบกับดวงตาคมกริบแล้ว ลองเปลี่ยนนมาเป็นลุคที่ดูซอฟท์ลง และเซ็กซี่แบบไม่ตั้งใจ (เอ หรือว่าตั้งใจนะ) ด้วยการใช้คัตตอนบัดหรือแปรงเกลี่ยเบา ๆ พอให้เส้นอายไลน์เนอร์ฟุ้งออกนิดหน่อย แต่อย่าเกลี่ยมากนะคะ เดี๋ยวจะพาลทำให้ตาดูคล้ำไปซะก่อน

   6. ฝึกมือบ่อย ๆ

          นี่เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่เพิ่งหัดเขียนขอบตาใหม่ ๆ แรก ๆ อาจจะต้องใช้เวลานานมากกว่าจะออกมาได้สวยอย่างที่ต้องการ (ทำเอาไปทำงานเกือบสายเลยล่ะ) เพราะฉะนั้นเคล็ดลับจึงอยู่ที่การได้ซ้อมมือบ่อย ๆ ค่ะ หลังกลับจากทำงาน ก่อนอาบน้ำก็ลองกรีดตาดูสักหน่อย หรือถ้าวันหยุดที่ปกติไม่ได้แต่งหน้า ก็ลองฝึกกรีดตาดูได้นะคะ มีเวลาฝึกทั้งวัน แถมกรีดพลาดไปก็ไม่เป็นไร เพราะไม่ต้องออกไปทำงานหรือพบหน้าใครที่ไหนด้วย

   7. ปกปิดความผิดพลาดด้วยคอนซีลเลอร์

          ไม่ต้องตกใจไปหากคุณกรีดตาพลาด และไม่มีเวลามากพอที่จะลบเครื่องสำอางแล้วแต่งใหม่ แค่ใช้คัตตอนบัดเช็ดออกให้มากที่สุด จากนั้นที่เหลือก็ให้เป็นหน้าที่ของคอนซีลเลอร์ แต้มเป็นจุด ๆ จากนั้นใช้ปลายนิ้วแตะย้ำ ๆ ให้มันกลืนกับผิว ก็จะพอช่วยพรางรอยอายไลน์เนอร์ได้ค่ะ

   8. ไม่ใช้อายไลน์เนอร์ร่วมกับคนอื่น

          อายไลน์เนอร์เป็นเครื่องสำอางที่ใกล้ชิดกับดวงตามาก เพราะฉะนั้นอายไลน์เนอร์ของคุณจึงควรเป็นของส่วนตัว ไม่ใช้ร่วมกับใคร และไม่ขอใช้อายไลน์เนอร์ของคนอื่นด้วยค่ะ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อและตาอักเสบขึ้นได้นะคะ


          เรื่องน่ารู้เบื้องต้นของสาว ๆ ที่เพิ่งหัดกรีดตาก็มีราว ๆ นี้ค่ะ พอเริ่มกรีดตาได้โปรแล้ว ก็เริ่มบวกผสานการแต่งหน้าอื่น ๆ เพิ่มไปด้วย เดี๋ยวอีกไม่นานก็แต่งหน้าได้สวยเป๊ะแล้วล่ะ ^^

  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      
 


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องน่ารู้ การใช้อายไลน์เนอร์ สำหรับมือใหม่หัดกรีด(ตา)
good :)
จากคุณ miki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-28 00:08:00 ]