สี เสื้อผ้าเสริมดวง

เสื้อผ้า - เสื้อผ้าเสริมดวง

"สี" เสื้อผ้าเสริมดวง
(ไทยโพสต์)

          ว่ากันตามหลักของจีนโบราณ สีและเนื้อผ้าของเสื้อผ้านอกจากจะมีผลกับอารมณ์ และความรู้สึกของคนใส่แล้ว ยังส่งพลังไปถึงคนรอบ ๆ ข้างที่พบปะพูดคุยกับเราด้วย การเลือกสีของเสื้อผ้าจึงกลายเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดสมดุล กับคนนั้น ๆ และสะท้อนเป็นสิ่งดี ๆ ตามมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

          คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) และคอตตอน อินคอร์ปอเรท (Cotton Incorporated) ให้คำแนะนำว่า การเลือกเนื้อผ้า สีเสื้อผ้า เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนอารมณ์ และสร้างพลังให้เกิดความสมดุลแก่ชีวิต เช่น เลือกใช้เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย และเลือกสีเสื้อผ้าที่เหมาะสม ก็จะช่วยเสริมสมดุลให้กับอารมณ์ และความรู้สึกของเรา เพราะเมื่อเราได้สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย เหมาะสมกับงานต่าง ๆ ตลอดจนสีของเสื้อผ้าที่เข้ากันกับบุคลิก ก็ทำให้ผู้ที่สวมใส่มั่นใจ เสริมบุคลิกให้โดดเด่น เรามาดูกันว่าแต่ละสีบอกอะไรเราบ้างนะคะ

สวยบรรเจิดกับ "สีแดง"

          ไม่ว่าจะเป็นสีแดงจัด สีแดงตุ่น สีแดงแจ๊ด หรือแดงไหน ๆ ก็ดูจะเป็นสีสะท้อนความมั่นใจของสาว ๆ ที่อยากเติมแต่งสีสันชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในงานปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งเวลาทำงาน อยู่ในที่ประชุม สีแดงก็เป็นอีกสีที่พร้อมจะเข้ามาเสริมพลังให้สาว ๆ ได้ไอเดียบรรเจิดเหมือนกัน

โอนอ่อนหวานละมุนกับ "สีชมพู"

          สีชมพูเป็นสีที่โอบล้อมด้วยความหวาน และโรแมนติก สาว ๆ ที่ต้องการมีช่วงเวลาหวานละมุนกับคนรัก ต้องไม่พลาดที่จะหยิบชุดสวยสีชมพูมาใส่ เพราะสีนี้จะช่วยสร้างความอบอุ่นน่าทะนุถนอม แถมยังเหมาะมากกับเวลาที่สาว ๆ ต้องการจะง้อใครซักคน การใส่เสื้อผ้าสีชมพูจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้เขาหายโกรธเราได้อีกด้วย

สบายตาสบายใจกับ "สีขาว"

          เวลาที่ต้องการสร้างเครดิตในการติดต่อเจรจาต่อรองในงาน ทำให้คนคุยด้วยเกิดความเชื่อถือ ขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกเสื้อสีขาวที่ดูสบายตามาสวมใส่ สีขาวจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด รอบคอบ และยังดูเป็นคนเอาจริงเอาจัง และถ้าเลือกชุดสีขาวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลไม่ให้ชุดหม่นเปรอะเปื้อนด้วย

   เบิกบานสดใสกับ "สีเหลือง"

          สีเหลือง หรือสีในแนวเอิร์ทโทน เป็นโทนสีที่สว่าง เหมาะมากสำหรับสาว ๆ วัยรุ่นที่มีความน่ารัก สดใสในตัวเอง ส่วนสาวทำงาน ชุดเสื้อผ้าสีเหลืองหรือสีแนวเอิร์ทโทน จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถือ น่าไว้วางใจ แนะนำให้สวมชุดสีนี้เวลาไปพบผู้ใหญ่ หรือไปติดต่อเจรจาในหน้าที่การงาน

   เบ่งบานกับชีวิตกับ "สีเขียว"

          สีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ มีความหมายเกี่ยวพันกับการเจริญเติบโต งอกเงย และเป็นสีแห่งการพัฒนา สีเขียวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเดินทางไปศึกษาต่อ สมัครสอบ หรือจะใส่ไปเรียนหนังสือ เพราะสีนี้จะทำให้คุณได้เป็นผู้รู้ มีความตั้งใจที่จะศึกษา และแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง

   เปิดรับความสำเร็จกับ "สีม่วง"

          สีม่วงเป็นสีที่ดูเคร่งขรึม ลึกลับ แต่กลับมีเสน่ห์ชวนค้นหา ตามความเชื่อโบราณ สีม่วงเป็นสีแห่งความยิ่งใหญ่ เกี่ยวข้องกับจิตวิญญาณ ความลี้ลับ และความสำเร็จ สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้เรื่องที่วางแผนไว้ไม่มีพลาด ลองหยิบเสื้อผ้าโทนสีนี้มาใส่ในวันและโอกาสที่สำคัญ ๆ ไม่แน่คุณอาจจะได้ เจอความสำเร็จที่ไม่คาดคิด

   อบอุ่นปลอดภัยกับ "สีน้ำตาล"

          เวลาเดินทางไปไหน หรือจะต้องทำอะไรซักอย่าง แต่รู้สึกกลัว ประหม่า และไม่ปลอดภัยกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ขอแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีโทนสีน้ำตาล หรืออาจใส่เพียงเสื้อคลุมผ้าฝ้ายสีน้ำตาลเข้มช็อตโกแลต เพราะสีดังกล่าวจะช่วยลดความรู้สึกกลัวของคุณลงได้ เปรียบเสมือนสีของดินที่ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นสบายใจ และทำให้คุณรู้สึกว่าทุกอย่างจะลงตัวและเรียบร้อย

   มนต์อำนาจกับ "สีดำ"

          สีดำเป็นสีที่แสดงถึงการมีอำนาจ มีพลัง ให้ความรู้สึกที่ลึกซึ้ง และแข็งแกร่ง แต่ขอแนะนำว่า ถ้าอยากจะใส่เสื้อผ้าสีดำ ควรเลือกให้เป็นสีดำเพียงชิ้นเดียว อาจจะเป็นแค่เสื้อท่อนบน กางเกงหรือกระโปรงดำสำหรับท่อนล่างเพียงอย่างเดียว ไม่ควรเป็นชุดดำทั้งหมด หรือใส่เดรสสีดำที่มีการตัดเย็บ และลูกเล่นที่ดี จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และบุคลิกของคนใส่ได้เป็นอย่างดี

          แต่อย่างไรก็ตาม จะเป็นสีไหน ๆ ก็ต้องไม่ลืมกาลเทศะนะคะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย


   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว สี เสื้อผ้าเสริมดวง
ก้อดีน้า
จากคุณ ธนิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-22 17:21:48 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว สี เสื้อผ้าเสริมดวง
ชอบสีเหลือง มันน่ารัก สดใสดี
จากคุณ Harinda เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-05 14:33:03 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว สี เสื้อผ้าเสริมดวง
ขอสีส้มด้วยคร้าบบบบ
จากคุณ ฉงน? เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-26 10:06:28 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว สี เสื้อผ้าเสริมดวง
สีฟ้าไปไหนคะ
จากคุณ kitty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-25 18:09:34 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว สี เสื้อผ้าเสริมดวง
wow number 1
จากคุณ knight เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-25 15:49:24 ]