ทรงผมยาว หลากสไตล์ พร้อมเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลเส้นผมทรงผมยาว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rasysa.com, lucido-l.jp, b2c.co.jp

          เคยได้ยินไหมว่า... หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงผมยาว เพราะผู้หญิงผมยาวดูน่ารักน่าทะนุถนอม และถ้ายิ่งผมยาวด้วยผมสวยด้วย ยิ่งดูมีเสน่ห์ เพราะนั่นหมายถึง คุณดูแลเส้นผมของคุณดี หนุ่ม ๆ ก็เลยหวังว่าคุณจะดูแลเขาได้ดีเช่นกัน... อ๊ะ ๆ ทำเป็นเล่นไป หนุ่ม ๆ บางคนคิดถึงขนาดนั้นเลยนะจะบอกให้ ก็ประมาณว่า คุณเอาใจใส่สุขภาพนั่นล่ะ สุขภาพดี ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ ลองนึกภาพดูสิ ถ้าคุณเป็นสาวผมเหม็น แถมปล่อยให้เส้นผมแห้งแตกปลาย รังแคเกรอะกรัง (ออกแนวน่ารังเกียจนะเนี่ย) ใคร ๆ ก็อยากอยู่ให้ห่าง เพราะคงไม่มีหนุ่มคนไหนชอบสาวผมเน่า หรือมีสเปคเป็นสาวผมเหม็นหรอกจริงไหม

          แหม... เกริ่นมาซะเยอะ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ไหน ๆ เราก็สืบทราบมาว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่ไว้ ทรงผมยาว หรือหากว่าคุณกำลังคิดอยากจะเปลี่ยน ทรงผมยาว แบบเดิม ๆ ให้สวย เก๋ เท่ห์ กว่าเดิม... วันนี้เราขอเอาใจสาว ๆ ด้วยการนำแบบ ทรงผมยาว แจ่ม ๆ ที่ขอบอกว่าเจ๋ง... เจิดไม่ตกเทรนด์แน่นอนมาฝาก


ทรงผมยาว

          แต่ก่อนจะอัพเดทเทรนด์ ทรงผมยาว เรามาเรียนรู้เคล็ดลับการดูแลเส้นผม ให้สวยดูมีสุขภาพดีกันก่อนดีกว่า จะได้สวยครบสูตร... เริ่มกันที่การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมกันก่อน เพราะถือเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างหนึ่ง คุณควรเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีค่าความเป็นด่างที่สมดุล คือ สามารถปรับสภาพเส้นผมให้มีความชุ่มชื่นและสามารถล้างออกได้ง่าย เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ บางคนหนังศีรษะแห้ง บางคนหนังศีรษะหนัง เป็นต้น

          เอาล่ะ หลังสระผมเสร็จแล้ว ทีนี้ก็มาดูขั้นตอนการหวีผม คุณสาว ๆ ไม่ควรหวีผมในขณะที่เส้นผมยังเปียก เพราะจะทำให้เส้นผมขาดได้ง่าย แต่ถ้าจำเป็นต้องหวีจริง ๆ ควรใช้หวีที่มีซี่ห่าง เพราะจะช่วยให้เส้นผมขาดน้อยลง มาถึงขั้นตอนการเป่าผมให้แห้ง คุณควรเป่าผมจากบนลงล่าง เพราะจะทำให้เส้นผมเรียงตัวได้สวยและเรียบ

          ส่วนสาว ๆ ที่ชอบไดร์ผมให้ตรงหรือรีดผมด้วยเครื่องรีดผมไฟฟ้า อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนด้วยนะคะ เพราะสามารถช่วยลดการถูกทำร้ายเส้นผมจากความร้อนได้มากทีเดียว นอกจากนี้ หากว่าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องไปเจอแสงแดดร้อน ๆ คุณควรหาวิธีปกป้องเส้นผมให้ดี อาจจะใส่หมวกหรือทาครีมปรับสภาพทิ้งไว้เมื่อต้องออกแดด

          อย่างไรก็ตาม เส้นผมจะสวยและมีสุขภาพดีได้นั้น การรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ก็สามารถช่วยได้มาก คุณควรรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และควรดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ จะยิ่งเป็นผลดีต่อเส้นผมคุณค่ะ

          รู้เคล็ดลับการดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ กันไปแล้ว ก็ได้เวลาไปอัพเดทเทรนด์ ทรงผมยาว ที่คุณสาว ๆ รอคอยกันเลย...ทรงผมยาวทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว


ทรงผมยาว

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะทรงผมยาว หลากสไตล์ พร้อมเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลเส้นผม โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2553 เวลา 18:20:01 2,911 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทรงผมยาว หลากสไตล์ พร้อมเคล็ดลับง่าย ๆ ในการดูแลเส้นผม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP