x close

ทนายฟาด 6 ข้อเรียกร้อง ซาร่า ค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่อุปการะเลี้ยงดูแม่

          กอล์ฟ พิชญะ ไม่เห็นด้วย 6 ข้อเรียกร้อง ซาร่า คาซิงกินี ถึง ไมค์ พิรัชต์ ทนายชี้ เด็ก 7 ขวบ ค่าใช้จ่ายไม่น่าสูงถึง 50,000 บาท ฟาดเป็นค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่อุปการะเลี้ยงดูแม่
ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          ยังคงเป็นประเด็นร้อนให้เฝ้าติดตามอย่างต่อเนื่อง กรณีพิพาทเรื่องสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ กับ ซาร่า คาซิงกินี ซึ่งหลังจากที่ซาร่าไลฟ์อินสตาแกรม โดยมีน้องแม็กซ์เวลล์อยู่ด้วย ซึ่งช่วงหนึ่งมีการพูดถึงไมค์ ประมาณว่าถ้ารักแล้วทำไมต้องเตะออกจากคอนโด ทำให้ กอล์ฟ พิชญะ พี่ชายของไมค์ ตำหนิซาร่าว่าพูดอะไรใส่หัวเด็ก และรู้สึกสงสารหลานมาก จนได้มาสัมภาษณ์เปิดใจผ่านรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 พร้อมพูดคุยกับจิตแพทย์เด็กและทนายความ ถึงประเด็นดังกล่าว

          อ่านข่าว : กอล์ฟ รับ โกรธแทนไมค์ หลังเห็นคลิปหลาน - จิตแพทย์แนะ ซาร่า ต้องพบจิตแพทย์

          โดยในช่วงหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการ มีการพูดถึง 6 ข้อเรียกร้องของซาร่า ซึ่ง กอล์ฟ รู้สึกไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องนี้ เรียกจาก 30,000 เป็น 50,000 อีกทั้งยังไม่รู้ด้วยว่าถ้าทำตามข้อตกลงทั้งหมดแล้ว ไมค์จะได้เป็นพ่อของเด็กตามกฎหมายหรือเปล่า

          ด้าน ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล รองประธานคณะกรรมการสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ กล่าวว่า บิดามารดาต้องมีการเลี้ยงดู ถ้าเกิดฝั่งหนึ่งจ่ายไปเท่าไร อีกฝั่งหนึ่งก็ต้องมีการจ่ายไปเท่านั้นตามสัดส่วน และศาลจะต้องพิจารณาด้วยว่าเด็กขนาดนี้ใช้จ่ายแค่ไหน เพราะเป็นค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่อุปการะเลี้ยงดูแม่

          ถ้าพิจารณาเด็ก 7 ขวบ การใช้จ่ายของเด็กในวัยนี้มันไม่น่าจะสูงถึงขนาดนั้น ศาลก็มีวิธีพิจารณา การพิจารณาว่าเป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย มันเป็นสิทธิและหน้าที่ของเด็กที่พึงจะได้รับอยู่แล้ว น้อยมากที่ศาลจะพิจารณาไม่ให้เป็นพ่อโดยชอบด้วยกฎหมาย เว้นแต่ไม่ใช่เป็นพ่อที่แท้จริง

          กรณีที่มีการฟ้องร้องกัน และมีภาพถ่าย การให้ใช้นามสกุล การส่งเสียเลี้ยงดู กฎหมายสันนิษฐานไว้เบื้องต้นว่าเป็นพ่อทันที แต่องค์ประกอบพวกนี้มันต้องผ่านกระบวนการตกผลึกในศาลก่อน เมื่อศาลเห็นควร เห็นพ้องแล้ว ศาลก็จะมีการพิพากษาต่อไป ส่วนองค์ประกอบ 6 ข้อเรียกร้อง มันเป็นปลีกย่อยที่จะมาเรียกร้องต่อรองระหว่างพ่อกับแม่กันเท่านั้น

          อ่านข่าว : เปิด 6 ข้อเรียกร้องของ ซาร่า คาซิงกินี ถึง ไมค์ พิรัชต์ ขอบ้าน - ค่าเลี้ยงดู - จ่ายค่าเทอม จบ ป.เอก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก โหนกระแส
 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทนายฟาด 6 ข้อเรียกร้อง ซาร่า ค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร ไม่ใช่อุปการะเลี้ยงดูแม่ โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2563 เวลา 08:40:20 27,101 อ่าน
TOP